วันอังคารที่  26 กันยายน 2560 เวลา 23:21 น.
 • 23:01 น. Listen

  คุณหญิงชดช้อยรุดชี้แจงกีฬาบริดจ์ไม่ใช่การพนัน

  คุณหญิงชดช้อยรุดชี้แจงกีฬาบริดจ์ไม่ใช่การพนัน
  เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2559 คุณหญิงชดช้อย โสภณพานิช ประธานที่ปรึกษาสมาคมกีฬาบริดจ์แห่งประเทศไทย เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.สุขทัศน์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี เพื่อชี้แจงการเล่นกีฬาบริดจ์ว่าการที่เจ้าหน้าฝ่ายทหาร ฝ่ายปกครองอำเภอบางละมุง และเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองพัทยา ร่วมกันจับกุมผู้เล่นกีฬาบริดจ์นับว่าเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งแรกในประเทศไทย เพราะกีฬาชนิดนี้ไม่น่าที่จะเข้าข่ายพ.ร.บ.การพนัน เนื่องจากไม่มีการเอาทรัพย์สินหรือเงินทองกัน แต่เป็นการแข่งขันเอาแต้มสูงสุดและใช้วิธีการประมวลผลในเครื่องคอมพิวเตอร์ ผู้มีแต้มสูงสุดจะเป็นผู้ชนะ ซึ่งอย่างไรก็ตามกีฬาบริจด์ได้ถูกกำหนดให้เป็น พ.ร.บ.การพนัน พุทธศักราช 2478 ต่อมาปี 2503 ได้มีการเพิ่มในกฎกระทรวง ฉบับที่ 17 ข้อ 13 ว่าให้จัดขึ้นได้โดยไม่ต้องมีใบอนุญาต ซึ่งเล่นในสมาคมหรือระหว่างสมาชิกหรือบุคคลที่สมาคมอนุญาต มิได้เรียกเก็บหรือรับผลประโยชน์ในทางตรงหรือทางอ้อมจากการเล่น

  ที่ปรึกษาสมาคมกีฬาบริดจ์แห่งประเทศไทย กล่าวอีกว่า กีฬาบริดจ์อาจจะใหม่สำหรับคนไทยที่ไม่ค่อยรู้จักหรือเล่นกันแพร่หลาย แต่กีฬาบริดจ์ได้จัดให้มีการแข่งขันในกีฬาซีเกมส์ เอเชียนเกมส์ และกำลังจะถูกบรรจุในการแข่งขันโอลิมปิก อย่างไรก็ตามตนจะขอต่อสู้เพื่อให้ศาลเห็นว่าการกีฬาชนิดนี้ไม่น่าจะเข่าข่ายการเล่นการพนัน และตนจะขอส่งเสริมกีฬาบริดจ์ให้แพร่หลายในหมู่คนไทยเล่นมากกันมากขึ้น เพราะเป็นการฝึกสมองและสมาธิ อย่างไรก็ตามตนจะเฝ้ารอว่าจะมีการนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่งฟ้องศาลจังหวัดพัทยาเมื่อใด ซึ่งตนจะเข้าเป็นพยาน อย่างไรก็ตามขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ให้ประกันผู้ต้องหาซึ่งเป็นชาวยุโรปทั้งหมดแล้ว คนละ 5 พันบาท

  วันที่โพสข่าว : 4 กพ. 2559 เวลา 23:01 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้