วันพฤหัสบดีที่  19 ตุลาคม 2560 เวลา 12:07 น.
 • 18:03 น. Listen

  ตร.เร่งติดตามตัวชายต้องสงสัยใช้ไลน์“หนุ่มสเปน”คุยกับเพื่อนผู้ตาย

  เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2559 รายงานข่าวแจ้งว่า ภายหลังจากที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าทำการตรวจค้นห้องพักนายเดวิด บาเนท อายุ 39 ปี นักธุรกิจชาวสเปน เป็นคอนโดห้องสูทระดับ 4 ดาว ภายในห้องแบ่งเป็นห้องรับแขก ห้องนอน และห้องน้ำ เบื้องต้นจากการตรวจสอบไม่พบร่องรอยการรื้อค้น ทั้งนี้เมื่อสอบถามพยานแวดล้อมทราบว่าผู้ตายมีพฤติกรรมชื่นชอบเสียบคีย์การ์ดห้องทิ้งไว้ ทุกครั้งเมื่อจะเข้าห้องพักมักจะเรียก รปภ.หรือแม่บ้านมาเปิดให้เสมอ อีกทั้งที่ผ่านมาเจ้าตัวมีลักษณะคล้ายชายกระตุ้งกระติ้ง แล้วยังชอบพาหญิงขายบริการมาห้องพักครั้งละ 2 คน แล้วมีพฤติกรรมรุนแรงต่อหญิงบริการเหล่านี้ด้วย


  นอกจากนี้มีแนวทางการสืบสวนทราบว่า นายเดวิด เดินทางเข้าออกมาที่ประเทศไทยหลายครั้ง ล่าสุดเข้ามาวันที่ 19 ม.ค. และออกจากห้องพักไปเมื่อวันที่ 20 ม.ค. ที่ผ่านมา โดยมีพยานพบว่าเจ้าตัวได้ขับรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าคลิก สีขาว ไม่ทราบเลขทะเบียน ออกไป และมีชายชาวต่างชาติต้องสงสัยซ้อนท้ายด้วย แต่ทว่าไม่มีลักษณะการถูกบังคับแต่อย่างใด
    

  ล่าสุดเมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 3 ก.พ. เพื่อนผู้ตายได้เดินทางมาแจ้งความกับตำรวจ สน.ลุมพินี เนื่องจากสงสัยว่าจะเป็นเพื่อนของตนที่หายตัวไป ซึ่งจากการเปรียบเทียบลายนิ้วมือตรงกับผู้เสียชีวิต ทั้งนี้จากการสอบถามเพื่อนผู้ตายหลังการหายตัวไป ระบุว่าได้มีการส่งไลน์พูดคุยกันแต่ตนรู้สึกว่าคนที่คุยด้วยไม่ใช่ผู้ตาย จึงเดินทางมาแจ้งความดังกล่าว ทั้งนี้ตำรวจต้องตรวจสอบอีกครั้งว่ารายละเอียดการพูดคุยมีอะไรบ้าง นอกจากนี้จากการสอบถามทางโรงแรม ระบุว่าผู้ตายได้โอนเงินค่าเช่าห้องมาเมื่อวันที่ 30 ม.ค. คาดว่าจะเป็นการตั้งโอนเงินแบบอัตโนมัติไว้ ซึ่งโทรศัพท์เครื่องนี้ได้ถูกปิดการใช้งานไปแล้ว อย่างไรก็ตามขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเร่งติดตามตัวชายต้องสงสัยรายนี้มาสอบถาม เพื่อหามูลเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง

  วันที่โพสข่าว : 4 กพ. 2559 เวลา 18:03 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!