วันอังคารที่  17 ตุลาคม 2560 เวลา 18:38 น.
 • 07:07 น. Listen

  ปคม.บุกร้านอาหารสุโขทัย ช่วยสาวถูกลวงค้ากาม

    
      
  เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ กองกำกับการ 4 กรุงเทพฯ บุกร้านอาหารที่ อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย เข้าช่วยเหลือหญิงชาวเหนือจากจังหวัดเชียงราย ถูกล่อลวงว่าจะให้มาทำงานร้านอาหารกลับถูกบังคับกักขังค้ากามและถูกกักตัวไม่ให้ไปไหนอยู่แต่ภายในร้าน โชคดีมีนักเที่ยวราตรีใจดีถูกหญิงสาวร้องขอให้ช่วยโทรศัพท์หาผู้เป็นแม่ให้หาทางช่วยเหลือจนสามารถแจ้งเรื่องถึงศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพร้อมประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าช่วยเหลือได้ในที่สุดพร้อมดำเนินคดีกับเจ้าของร้านตามกฏหมาย
     
    เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 3 ก.พ 59  ที่ผ่านมา  พ.ต.อ.สมควร พึ่งทรัพย์ ผู้กำกับการ 4 กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ และ กำลังเจ้าหน้าที่กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ พร้อมด้วย พ.อ เสมา  มังมติ ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดสุโขทัย และ กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย กองบัญชาการช่วยรบที่ 3 พร้อมกำลังทหาร ร่วมด้วย นางอัจฉรา สมอุปฮาด รักษาราชการแทนพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสุโขทัย และ นางดวงใจ มุสิกวงษ์ นักวิชาแรงงานชำนาญการ สนง.สวัสดิการคุ้มครองแรงงานได้เดินทางเข้าทำการช่วยเหลือ นางสาว แตน นามสมมุติ อายุ 31 ปี ที่ ณ ร้านอาหารศรีทิพย์ อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย หญิงสาวที่ตกเป็นเหยื่อถูกล่อลวงกักขังค้ากาม
     
  โดยทันทีที่คณะเจ้าหน้าที่ได้เดินทางไปถึงยังร้านอาหารดังกล่าว พบว่ายังไม่มีแขกมาใช้บริการแต่มีพนักงานและหญิงสาวหลายคนนั่งรอแขกอยู่แล้วเจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจสอบพร้อมกับสามารถสอบถามหาตัวนางสาวแตนเหยื่อสาวได้อย่างรวดเร็ว
    
  สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า  นางสาว แตน เป็นคนเชียงราย ได้ถูกหลอกลวงให้มาทำงานที่ร้านอาหารศรีทิพย์ โดยทราบว่าเจ้าของร้านมีชื่อเล่นว่า เหมียว และ ยังเป็นภรรยากับนายตำรวจท่านหนึ่งในพื้นที่สุโขทัย และ ร้านอาหารศรีทิพย์ถือได้ว่า เป็นร้านอาหารที่มีอิทธิพลมากและมีร้านชื่ใช้อเดียวกัน  2 แห่งใน ต.หาดเสี้ยว อ.ศรีสัชนาลัย และ ต.ในเมือง อ.สวรรคโลก โดยจะสับเปลี่ยนร้านเปิด โดยหากร้านไหนถูกรบกวนมากก็จะปิดแล้วมาเปิดอีกแห่งหนึ่งแทน โดยเป็นที่รู้กันดีในแวดวงร้านอาหาร และ นักเที่ยวราตรี ซึ่งในครั้งนี้ร้านใน อ.ศรีสัชนาลัย ถูกรบกวนหนักจึงได้ปิดร้านและขนย้ายเด็กๆ มาเปิดที่ร้านศรีทิพย์ ใน อ.สวรรคโลก แทน ซึ่งการตรวจค้นและช่วยเหลือ นางสาว แตนครั้งนี้ทางศูนย์ดำรงธรรมได้รับการร้องเรียกจากแม่ของ นางสาว แตน ว่าถูกกักขังอยู่ภายในร้านศรีทิพย์ ไม่สามารถออกไปไหนได้ จนกระทั่งมีแขกประจำมาเที่ยวจึงขอร้องให้แขกช่วยโทรหาแม่ และเล่าเรื่องให้แม่ฟังว่าตัวเองถูกกักขัง และสำหรับการช่วยเหลือ นางสาว แตน ครั้งนี้ นางสาว แตน ตื่นตกใจและหวาดกลัวเป็นอย่างมากจนเจ้าหน้าที่ต้องนั่งคอยปลอบใจอยู่ข้าง พร้อมกับให้โทรคุยกับแม่ที่เชียงราย และขอให้แม่ลงมารับ ซึ่งแม่นางสาวแตน ก็รีบออกเดินทางจากเชียงรายมาหาลูกสาวในสุโขทันทันที เมื่อทางเจ้าหน้าที่สามารถช่วยเหลือลูกสาวได้ในครั้งนี้ นางสาวแตนจึงคลายความหวาดกลัวลง
     
  นอกจากนั้น นางสาวแตน ยังขอให้ช่วยเหลือเพื่อนอีก  2 คน ชื่อ โบว์ และ น้ำ ไม่ทราบชื่อจริง เพราะถูกลวงมาเหมือนกัน แต่การเข้าตรวจค้นในครั้งนี้กลับหาตัวทั้ง  2 คน ไม่เจอสอบถามเจ้าของร้านก็บอกว่าไม่ได้มาทำงานและบอกว่าไม่รู้พักที่ไหน  ซึ่งเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ตั้งข้อหากับนางสาว บุญฑริก หรือ เหมียว  เกตุขาว เจ้าของร้านเบื้องต้นในข้อหา กักขังหน่วงเหนี่ยวบังคับให้ขายบริการ และ บังคับใช้แรงงาน นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.สวรรคโลก ดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป  
     
   

  วันที่โพสข่าว : 4 กพ. 2559 เวลา 07:07 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!