วันจันทร์ที่  25 กันยายน 2560 เวลา 13:19 น.
 • 19:41 น. Listen

  บิ๊กตู่ให้ไก่อูแถลงขอโทษหลังระเบิดอารมณ์ขณะสัมภาษณ์

  เมื่อวันที่ 3 ก.พ.2559 เวลา 16.45 น. พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า นายกฯฝากขอโทษ ต่อสื่อและประชาชนจากกรณีให้สัมภาษณ์เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ด้วยอารมณ์ฉุนเฉียว ตนเชื่อว่านายกฯรู้สึกไม่สบายใจเช่นกัน นายกฯคงมีแรงกดดันมากพอสมควรกับความคาดหวังของประชาชนว่าจะเป็นหัวหอกนำพาประเทศไปในทิศทางส่วนใหญ่ที่สังคมต้องการ แต่ตนคิดเอาเองว่านายกฯอาจรู้สึกว่าเมื่อท่านเหลียวไปข้างหลัง ท่านเดินอยู่คนเดียวหรือเปล่า เพราะสังคมไทยส่วนใหญ่จะนิ่ง รอรับฟัง ทำให้คนตั้งใจแก้ไขปัญหารู้สึกอ้างว้างและเดียวดาย จึงอยากเรียกร้องสื่อมวลชน ขอความร่วมมือจากท่านให้ทำหน้าที่มากกว่าเดิมมากขึ้นอีก 1 ขั้น อยากให้ช่วยกรุณาแยกแยะอะไรที่เป็นคุณต่อประเทศ อะไรที่ไม่เป็นคุณต่อประเทศ อะไรที่เป็นสิ่งดีงาม อะไรที่อยู่ตรงกันข้ามกับความดีงาม ถ้าท่านไม่เปิดโอกาสให้สิ่งที่อยู่ตรงข้ามกับความดีงามได้ใช้พื้นที่ของท่านนำเสนอเรื่องราวต่างๆออกไปในสังคม จะทำให้สังคมไม่สับสน ทำให้คนตั้งใจปฏิรูปบ้านเมือง สามารถเดินไปได้ โดยปราศจากความรู้สึกว่าตนเองไปเพียงลำพัง อ้างว้าง เดียวดาย คนเก่งและมีความสามารถในเมืองไทยมีเยอะ แต่คนที่กล้าหาญมีไม่เยอะนัก ตนเชื่อมั่นว่านายกฯเป็นคนที่มีทั้งความสามารถและกล้าหาญ อยากวิงวอนว่าอย่าปล่อยให้คนที่กล้าหาญและคนมีความสามารถต้องเผชิญสิ่งต่างๆโดยลำพัง ประเทศเราจะไม่สามารถก้าวข้ามผ่านวิกฤตินี้ไปได้
     
  เมื่อถามว่าทำไมนายกฯไม่มาขอโทษเอง พล.ต.สรรเสริญกล่าวว่า นายกฯมีภารกิจในการต้อนรับ และต้องเข้าใจว่าเรื่องบางเรื่องมนุษย์ปุถุชนต้องมีเวลาในคิด ทบทวน รักษาความบอบช้ำของใจตัวเองบ้าง มั่นใจว่านายกฯไม่สบายใจหรอก ตนจึงขอใช้โอกาสนี้ชี้แจงกับสื่อ ในโอกาสต่อไปเข้าใจว่าบุคลิกนายกฯที่เป็นแบบนี้ อีกไม่นานคงต้องให้ข่าวกับสื่อ 
     
  เมื่อถามว่าท่าทีของนายกฯก็มีลักษณะแบบนี้ตลอดจะมีการปรับเปลี่ยนท่าทีหรือไม่พล.ต.สรรเสริญกล่าวว่า ตอบแทนท่านไม่ได้ แต่ถ้าคิดถึงใจเขาใจเรา ตนว่าท่านแบกภาระเยอะ ภาระของท่านคือปัญหามากมายในประเทศ ทั้งภัยแล้ง เศรษฐกิจ เป็นต้น ทั้งหมดอยู่บนบ่าของ พล.อ.ประยุทธ์ ถ้าวันหนึ่งเรามีภาระแบบนี้เราคงเข้าใจความรู้สึก
      
  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดทั้งวันที่ผ่านมานายกฯ ยังคงเก็บตัวเงียบโดยในช่วงเช้าที่ผ่านมาพล.อ.ธีรชัย นาควณิช ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) เข้าพบ โดยนายกฯ ยังคงมีอารมณ์หงุดหงิดอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากสื่อมวลชนทุกสำนักได้นำเสนอข่าวนายกฯจากการแถลงคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

  วันที่โพสข่าว : 3 กพ. 2559 เวลา 19:41 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.