วันพฤหัสบดีที่  19 ตุลาคม 2560 เวลา 12:29 น.
 • 19:06 น. Listen

  ชุดสืบสวนบช.น.ยืนยันศพที่ถูกหั่นไม่ใช่คนไทย

  เมื่อวันที่ 3 ก.พ.2559 พ.ต.ท.จักริน พิริยะจิตตะ สว.กก.สส.3 บก.สส.บช.น. หนึ่งในชุดสืบสวนคลี่คลายคดีฆ่าหั่นศพทิ้งแม่น้ำเจ้าพระยาต่อเนื่องหลายพื้นที่ โดยพ.ต.ท.จักริน เปิดเผยว่า จากผลตรวจพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคล หรือ ดีเอ็นเอ ชิ้นส่วนมนุษย์ที่พบยืนยันไม่ใช่คนไทยอย่างแน่นอน แต่คาดว่าเป็นชาวเอเชียหรือชาวยุโรป เนื่องจากลักษณะขนที่บริเวณหน้าอกยาวและมีจำนวนมากกว่าลักษณะของคนไทย ซึ่งก่อนหน้านี้มีญาติของนักข่าวชาวจีน ได้ประสานระหว่างประเทศมายังสถานทูตจีนประจำประเทศไทย เพื่อจะขอตรวจดีเอ็นเอเพื่อเทียบเคียงกับชิ้นส่วนมนุษย์ที่ถูกพบในแม่น้ำเจ้าพระยา เพราะญาติที่เป็นนักข่าวชาวจีน ที่ชื่อ นายลี ซิม ชาวจีน หายไปตัวขณะอยู่ในประเทศไทย โดยมีข้อมูลว่านายลี กำลังเตรียมตัวเดินทางไปทำข่าวที่ประเทศลาว แต่หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย จึงไม่แน่ใจว่าชิ้นส่วนมนุษย์ที่พบจะใช่นายลีหรือไม่

  นอกจากนี้ สว.กก.สส.3 บก.สส.บช.น. ยังกล่าวอีกว่า ชิ้นส่วนที่ถูกชำแหละในครั้งนี้ ถือเป็นครั้งแรกที่มีการใช้สก๊อตเทปใสพันข้อมือที่แขนขวาและใบหน้าของศพ ซึ่งรูปแบบนี้เข้าข่ายเป็นการทรมานก่อนฆ่า หรือพันเพื่อง่ายต่อการชำแหละศพ ซึ่งผู้ที่ลงมือก่อเหตุต้องมีความชำนาญในการชำแหละศพ หรือมีความรู้ด้านการผ่าตัด หรือการชำแหละสัตว์ ที่ต้องใช้เครื่องตัดที่มีความคม เพราะจากรอยบาดแผลที่พบไม่แตกหัก ซึ่งการฆ่าหั่นศพในคดีนี้คล้ายกับคดีฆ่าหั่นศพสาวคาราโอเกะที่คลองตัน และคดีฆ่าครูญี่ปุ่นที่จังหวัดสมุทรปราการก่อนหน้านี้ 

  วันที่โพสข่าว : 3 กพ. 2559 เวลา 19:06 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!