วันเสาร์ที่  23 กันยายน 2560 เวลา 09:09 น.
 • 14:20 น. Listen

  ผลนิติเวชชี้ชิ้นส่วนมนุษย์ที่พบทั้งหมดเป็นคนเดียวกัน

  เมื่อวันที่ 3 ก.พ.2559 พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พล.ต.ต.นพ.พรชัย สุธีรคุณ ผู้บังคับการสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ เปิดเผยผลการตรวจพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคล หรือ ดีเอ็นเอ ของชิ้นส่วนมนุษย์ที่ถูกพบลอยอยู่ในแม่น้ำเจ้าพระยาต่อเนื่องหลายพื้นที่ว่า เบื้องต้น จากการตรวจ 4 ชิ้นส่วนที่ถูกส่งมาเป็นบุคคลเดียวกัน เนื่องจากมีรอยต่อบรรจบติดกัน ส่วนอีกสองชิ้นส่วนที่ถูกส่งมาภายหลังเบื้องต้นสามารถต่อกันได้ แต่ต้องรอผลตรวจดีเอ็นเออีกครั้ง สำหรับเอกลักษณ์บุคคลที่ตรวจพบ มีลักษณะเป็นผู้ชายยังไม่สามารถระบุสัญชาติได้ อายุประมาณ 40 ปี สูงมากกว่า 165 เซนติเมตร ผมดำ บริเวณใบหน้าหนวดเคราสั้น บริเวณลำตัวมีขนดก ฟันเรียงครบปกติไม่มีการอุดฟัน มีรอยสก็อตเทปติดอยู่บริเวณแขน อีกทั้งพบร่องรอยการผ่าตัดไส้ติ่งด้านขวา แต่เบื้องต้นยังไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายหรือฟกช้ำแต่อย่างใด

  พล.ต.อ.พงศพัศ เปิดเผยอีกว่า ส่วนรอยตัดและการชำแหละที่พบเชื่อว่าน่าจะเป็นเครื่องตัดขนาดใหญ่ และคาดว่าน่าจะมีผู้ก่อเหตุมากกว่าหนึ่งคนและน่าจะถูกฆ่าก่อนหั่นชิ้นส่วน แต่จะเกี่ยวข้องกับขบวนการคนร้ายข้ามชาติหรือไม่ต้องรอการตรวจสอบของพนักงานสอบสวนอีกครั้ง แต่จากการประสานงานกับกรมเจ้าท่าในการวิเคราะห์กระแสน้ำ เชื่อว่าศพน่าจะมีการทิ้งจากสะพานในพื้นที่ของตำรวจภูธรภาค 1 ใน จ.ปทุมธานีและนนทบุรี และสันนิษฐานว่าจุดฆ่ากับจุดทิ้งชิ้นส่วนอยู่ไม่ไกลกัน แต่ไม่ยืนยันว่าชิ้นส่วนถูกทิ้งจากจุดเดียวกันหรือมาจากหลายจุด

  นอกจากนี้รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยอีกว่า นอกจากนี้เพื่อให้การคลี่คลายคดี จะมีการใช้เทคนิคทำภาพเชิงซ้อนจากกะโหลกศีรษะหรือเค้าโครงใบหน้าเพื่อดูลักษณะเบื้องต้น และเตรียมส่งกองทะเบียนประวัติอาชญากรสเก็ตช์ภาพผู้เสียชีวิต เพื่อช่วยในการสืบหาว่าผู้เสียชีวิตเป็นใคร อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะนำข้อมูลในคดีฆ่าหั่นศพในอดีตมาวิเคราะห์เทียบเคียงหาแผนประทุษกรรม ทั้งจากคนใกล้ชิด หรือ แก๊งต่างชาติ อาทิ จีน,รัสเซีย เป็นต้น ส่วนบริเวณที่ทิ้งศพคาดว่าน่าจะถูกทิ้งลงจากสะพานในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 1 แต่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นสะพานใด พร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิดย้อนหลังในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 1 เพื่อย้อนรอยเหตุการณ์ด้วยทั้งนี้เชื่อมั่นว่าหากทราบเบาะแสว่าผู้ตายเป็นใครก็จะสามารถสืบหาผู้กระทำความผิดมาลงโทษได้
   
  ส่วนผลการตรวจดีเอ็นเอของนายศรี ขันติเนตร พ่อของ นายเกียรติศักดิ์ ขันติเนตร หัวหน้าฝ่ายบุคคลโรงแรมแห่งหนึ่งในจังหวัดระยอง ที่ญาติเเจ้งว่าหายตัวไปก่อนหน้านี้ พล.ต.ต.นพ.พรชัย ยืนยันว่าผลดีเอ็นเอไม่ตรงกัน ทำให้ไม่เกี่ยวข้องกับศพที่พบแต่อย่างใด

  วันที่โพสข่าว : 3 กพ. 2559 เวลา 14:20 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้