วันจันทร์ที่  23 ตุลาคม 2560 เวลา 00:31 น.
 • 15:40 น. Listen

  คสช.ยันไม่ห้ามวิจารณ์รธน. เผยบางกลุ่มมีเจตนาปลุกปั่นสร้างความขัดแย้ง    

    
    
   


  พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ( คสช.) กล่าวว่า คสช.ไม่เคยห้ามกลุ่มคนออกมาแสดงความคิดเห็น หรือวิจารณ์ ร่างรัฐธรรมนูญ เพียงแต่การให้ความเห็นของคนบางกลุ่ม มีลักษณะการใช้กริยาวาจาที่รุนแรงผิดธรรมชาติ ดูไม่สร้างสรรค์ บางครั้งอาจมีลักษณะเหมือนจะปลุกปั่นให้เกิดความเกลียดชัง หรือขัดแย้งเกิดขึ้น ซึ่งอาจจะเป็นการทำลายบรรยากาศได้บ้านเมืองได้ จึงอยากให้การให้กานแสดงความเห็นใดๆอยู่ในกรอบช่องทางที่เหมาะสม การใช้คำพูดควรให้เกียรติรักษาน้ำใจซึ่งกันและกันบ้าง ใช้ถ้อยคำที่สร้างสรรค์


  พ.อ.วินธัย กล่าวว่า คสช.อยากให้ประชาชนได้ศึกษาทำความเข้าใจในรายละเอียดเนื้อหาโดยรวมของร่างรัฐธรรมนูญก่อนเป็นลำดับแรก มีหลายความเห็นเชื่อว่ามีความเหมาะสมสอดคล้องกับบริบททางสังคมไทยในปัจจุบัน โดยเฉพาะเน้นการสร้างบรรทัดฐานใหม่ในเรื่องการปราบทุจริต ซึ่งเป็นปัญหาสำคัญของอดีตที่ผ่านมา มีผลกระทบต่อสังคมไทยทั้งทางตรงและทางอ้อม จึงไม่อยากให้เชื่อหรือคล้อยตามคำชี้นำของกลุ่มหรือบุคคลอื่น ขณะนี้เรื่องของร่างรัฐธรรมนูญกำลังอยู่ในช่วงการรับฟังความคิดเห็น เพื่อนำไปประกอบการพิจารณาปรับตามความเหมาะสม ก่อนที่จะสรุปเป็นร่างที่สมบูรณ์แล้วนำออกให้ประชาชนได้มาใช้สิทธิ์เพื่อลงประชามติกัน
   

  วันที่โพสข่าว : 2 กพ. 2559 เวลา 15:40 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!