วันจันทร์ที่  25 กันยายน 2560 เวลา 14:59 น.
 • 15:31 น. Listen

  ทหารแจงเหตุจตุพรพูดใส่ร้ายทหารเรียกมาทำความเข้าใจ

  เมื่อวันที่ 2 ก.พ.2559 เวลา 12.30 น.นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ได้เดินทางมายังกองทัพภาคที่ 1 ด้วยรถตู้ส่วนตัวยี่ห้อโฟล์คสวาเกน ภายหลังจากที่มีนายทหารโทรศัพท์ไปเชิญตัวมาพูดคุยที่กองทัพภาคที่ 1 โดยนายจตุพร กล่าวว่า ในวันนี้มีเจ้าหน้าที่ทหารโทรศัพท์มาหาตนโดยระบุว่าขอเชิญมาพูดคุยร่วมกับ พล.ท.เทพพงศ์ ทิพยจันทร์ แม่ทัพภาคที่ 1 แต่ไม่ได้บอกรายละเอียดว่าเป็นเรื่องใด ทั้งนี้ตนจะเปิดเผยรายละเอียดหลังการพูดคุยกับสื่อมวลชนอีกครั้งในภายหลัง
   
  ทั้งนี้แหล่งข่าวจากกองทัพภาคที่ 1 เปิดเผยว่า การเชิญตัวมาพูดคุยในวันนี้ ทางเจ้าหน้าที่ทหารได้เชิญตัวนายจตุพร มาพูดคุยเพียงคนเดียว ซึ่งไม่ได้เป็นการพูดคุยกับแม่ทัพภาคที่ 1 แต่เป็นการพูดคุยในระดับเจ้าหน้าที่กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย (กกล.รส.) ของกองทัพภาคที่ 1 เท่านั้น ในกรณีที่นายจตุพรไปกล่าวในรายการหนึ่งทางช่อง PEACE TV โดยมีการใช้ข้อความกล่าวหาว่าทหารเป็นอันธพาลกวนเมือง ทางเจ้าหน้าที่ กกล.รส.จึงจำเป็นต้องเชิญตัวมาพูดคุยเพื่อทำความเข้าใจ เพราะที่ผ่านมานายจตุพรก็รับปากให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่หลายครั้งแล้วในเรื่องการแสดงความคิดเห็น วันนี้จึงเรียกมาพูดคุยเฉยๆ ไม่ได้มีการกักตัวไว้แต่อย่างใด เมื่อเข้าใจกันแล้วก็จะให้นายจตุพรกลับบ้านได้ ยืนยันว่าเป็นการคุยกันดีๆ
   
  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับบรรยากาศด้านหน้ากองทัพภาคที่ 1 ทางเจ้าหน้าที่ทหารได้ห้ามไม่ให้สื่อมวลชนเข้าไปทำข่าวในกองทัพภาคที่ 1 แต่อย่างใด ท่ามกลางมาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด โดยมีสื่อมวลชนบางส่วนเฝ้าสังเกตการณ์อยู่บริเวณด้านนอกด้านหน้ากองทัพภาคที่ 1

  วันที่โพสข่าว : 2 กพ. 2559 เวลา 15:31 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.