วันพุธที่  18 ตุลาคม 2560 เวลา 07:31 น.
 • 06:28 น. Listen

  เจ้าของลูกเทพทานกระแสไม่ไหว หลบนำลูกเทพฝากวัดทิ้ง

  เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 1 กุมภาพันธ์ นายบุญส่ง. บุตรชุน เจ้าหน้าที่ประจำเมรุวัดไผ่ล้อม อ.เมือง จ.นครปฐม ได้รับตุ๊กตาลูกเทพ จากนางสุรีพร ขอสงวนนามสกุล ที่เช่าบูชามาจากเพื่อนที่อ้างว่าเช่ามาจากตำหนักชื่อดังแห่งหนึ่ง(ขอสงวนนามตำหนัก) ด้วยสาเหตุที่ครอบครัวรับไม่ได้ที่ต้องถูกสังคมมองด้วยสายตาที่เหยียดหยาม เหมือนกับรังเกียจการอุ้ม เลี้ยงตุ๊กตาเทพ ไปไหนมาไหนด้วย เสมือนเป็นลูก และหรือเป็นสมาชิกในครอบครัว และไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร และไม่กล้านำไปคืนตำหนักเดิม เพราะตนเองไม่ได้เป็นคนไปเช่าหามาด้วยตนเอง จึงตัดสินใจนำมาฝากให้วัดไผ่ล้อมเลี้ยงดูแลแทน เนื่องจากทราบว่าที่วัดไผ่ล้อม มีเนิร์สเซอรี่กุมาร หรือ ที่เลี้ยงกุมาร อีกทั้งเกรงว่าจะเป็นโทษ หรืออาจจะเกิดภัยพิบัตแก่ตนและครอบครัว
  นายบุญส่ง. กล่าวว่า คุณสุรีพร เป็นแม่ค้าขายส่งผลไม้ในตลาดชื่อดังเมืองนครปฐม เป็นคนชอบเลี้ยงกุมารทอง ที่เป็นองค์ดินปั้น และเซรามิก ที่ตั้งบูชาบนหิ้ง และเป็นคนชอบเครื่องรางประเภทนี้ วันนี้แกเดินอุ้มตุ๊กตาลูกเทพลงจากรถ เดินมาหาผม และขอคำปรึกษา ว่าจะให้นำไปเผาให้ที คิดค่าบริการเท่าไร ผมบอกแกไปว่าทำไม่ได้ เรื่องพันนี้ต้องเรียนให้พระครูปลัดสิทธิวัฒน์ หลวงพี่น้ำฝน. เจ้าอาวาสทราบก่อน ซึ่งต้องรอเพราะเจ้าอาวาสไปงานที่วัดสระเกศ คุณสุรีพร จึงขอฝากตุ๊กตาลูกเทพนี้ไว้ก่อนตนจึงนำมาไว้รวมกันที่แท่นโต๊ะหมู่กุมารสมบัติ ภายในศาลาที่ตั้งสังขารหลวงพ่อพูล รวมกับตุ๊กตาลูกเทพของคนอื่นที่เคยนำมาวางทิ้งไว้
  ด้านพระครูปลัดสิทธิวัฒน์. หลวงพี่น้ำฝน เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม กล่าวว่า ที่วัดไผ่ล้อมเอง เราก็มีการสร้างกุมาร ตามตำหรับหลวงพ่อพูลมาหลายสิบปี โดยใช้ดินจาก 7 ป่าช้า มาเป็นมวลสารในการปั้นขึ้นองค์ ส่วนแบบไฟเบอร์กลาส ขึ้นรูเป็นองค์แล้วอุดก้นด้วยดิน 7 ป่าช้า และพลอยนพรัตน์ ตามตำหรับตำรา มีปลุกเสกเรียกธาตุ แต่คงชื่อสมบัติ ทุกตนทุกรุ่น อาตมาจะไม่ขอกล่าวถึงเรื่องตุ๊กตาเทพ หรือกุมารเทพอะไรทั้งหลายทั้งมวล เพราะต้องเคารพในความเชื่อของแต่ละบุคคล ต้องเคารพความศรัทธาของคน อาตมาจะสอนทุกคนที่มาหาว่าต้องยึด ัานในศีล สมาธิ ปัญญา กตัญญู รู้บุญคุณคน เสมอ เพราะอาตมาถูกสัางสอนจากพระเดชพระคุณหลวงพ่อพูลว่า“วิชา าคมอยู่เบื้องหลัง หลักธรรมอยู่เบื้องหน้า” และขอย้ำเตือนสติชาวพุทธว่า การจะทำอะไรหรือจะเชื่ออะไรต้อง คิด วิเคราะห์ แยกแยะ ก่อนหลงเชื่อสิ่งเหล่านี้
  ด้านนางสาวภศมนต์. ขอสงวนนามสกุล กล่าวว่า วันนี้ได้นำตุ๊กตาลูกเทพที่เช่ามาจากวัดด้งจังหวัดนนทบุรีมา ทิ้งที่ทุ่งพระเมรุ ริมถนนเพชรเกษม ต.ห้วยจระเข้ อ. เมือง จ.นครปฐม เพราะรู้สึกอายคนแถวบ้าน ที่เวลาเราอุ้มออกมาเดินเล่นนอกบ้าน. และพาไปไหนมาไหนด้วย บางครั้งโดนพูดเหน็บแนม จึงแอบนำมาทิ้ง แต่เมื่อกลับบ้าน พี่น้องถามว่าตุ๊กตาเทพ ไปไหน อย่าบอกว่าเอาไปทิ้งนะ เดี๋ยวมันทำโทษเอาจะเดือดร้อน อาจถึงบ้า หรือตายได้. จึงรีบขับรถกลับไปที่ทึ่งพระเมรุ แต่ไม่พบตุ๊กตาเทพตนนั่นแล้ว คาดว่าน่าจะมีคนเก็บเอาไปแล้ว

  วันที่โพสข่าว : 2 กพ. 2559 เวลา 06:28 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!