วันพฤหัสบดีที่  19 ตุลาคม 2560 เวลา 12:19 น.
 • 15:09 น. Listen

  ลิฟต์แมนชั่นค้างหนีบเด็กติดภายในกว่า1ชั่วโมงเสียชีวิต

  เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 1 ก.พ.2559 ร.ต.ท.อดิศักดิ์ คชศักดิ์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.คลองหลวง ได้รับแจ้งเหตุมีเด็กติดอยู่ในลิฟต์ภายในแมนชั่น ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ส่งตัวมารักษาตัวและเสียชีวิตที่โรงพยาบาลการุณเวชนวนครจึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุร่วมกับ เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

  จึงไปตรวจสอบที่ รพ.การุณเวชนวนคร พบผู้เสียชีวิตทราบชื่อเด็กหญิงสุธาสินี เสียวสุข อายุ 7 ขวบ จากการตรวจสอบพบบาดแผลที่แผ่นหลังของเด็กมีรอยขูดข่วนเป็นทางยาว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นหอพักสูง 5 ชั้นบริเวณไฟได้ดับและที่ชั้น 5 พบประตูลิฟต์ถูกงัดได้รับความเสียหายประตูเปิดแต่ปิดไม่ได้ ส่วนตัวลิฟต์ค้างอยู่ระหว่างกลางชั้น 4 และชั้น 5

  จากการสอบถามนายสำราญ เสียวสุข อายุ 40 ปี บอกว่า ตนได้มาเช่าหอพักอาศัยอยู่ที่ชั้นล่าง โดยก่อนเกิดเหตุตนเองและลูกสาวออกไปทำธุระและกลับเข้าหอพักขณะที่ตนนำรถจักรยานยนต์ไปจอดและปล่อยให้ลูกสาวเดินไปห้องพักก่อน แต่เมื่อมาห้องพักก็ไม่พบลูกสาว จึงคาดว่าลูกสาวน่าจะกดขึ้นลิฟต์เล่นไปแล้ว จึงเดินตามหาตั้งแต่ชั้นล่างถึงชั้น 5 บนสุด ก็ไม่พบ แต่กลับได้ยินเสียงลูกร้องขอความช่วยเหลือบริเวณชั้น 4 และชั้น 5 เมื่อกดลิฟต์ก็เปิดออกไม่ได้จึงสอบถามผู้ดูแลหอพักเพื่อทำการเปิดลิฟต์แต่ติดต่อเจ้าของหอพักไม่ได้ตนจึงตัดสินใจงัดประตูลิฟต์ ที่ชั้น 5 เห็นลิฟต์ค้างอยู่ระหว่างชั้น 4 กับชั้น 5 ตนกระโดดลงไปช่วยลูกสาวแต่ปรากฏว่าลูกสาวได้หมดสติจึงได้นำตัวออกจากลิฟต์นำส่งโรงบาลการุณเวช และเจ้าหน้าที่โรงบาลก็ได้ช่วยกันปั๊มหัวใจแต่ก็ไม่ฟื้นและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

  ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจหลังจากตรวจสอบที่เกิดแล้วคาดว่าเด็กน่าจะกดลิฟต์เล่นเมื่อเข้าประตูไปแล้วได้ถูกลิฟต์หนีบขึ้นไปค้างระหว่างชั้น 4 และชั้น 5 และหลังของเด็กมีรอยครูดเป็นทางทำให้ลิฟต์ค้างซึ่งจะต้องประสานกองพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบหาสาเหตุอีกครั้ง จึงได้ให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนำผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรยังสถาบันนิติวิทยาศาสตร์โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ศูนย์เฉลิมพระเกียรติเพื่อหาสาเหตุการตายต่อไป และได้นำตัวคนดูแลหอพักไปสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.คลองหลวง หาคนรับผิดชอบมาดำเนินคดีต่อไป

  วันที่โพสข่าว : 1 กพ. 2559 เวลา 15:09 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!