วันศุกร์ที่  20 ตุลาคม 2560 เวลา 21:28 น.
 • 12:34 น. Listen

  ปส.รวบแก๊งค้ายาบ้าเครือข่ายภาคเหนือ ยึดของกลางได้กว่า 3 แสนเม็ด 

  ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด(บช.ปส.) ถนนวิภาวดี เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 1 กุมภาพันธ์  2559 พล.ต.ท.เรวัช กลิ่นเกษร ผบช.ปส. พร้อมด้วย พล.ต.ต.ศุภกิจ ศรีจันทรนนท์ รอง ผบช.ปส. พล.ต.ต.เพชรัตน์ แสงไชย รอง ผบช.ปส. พล.ต.ต.ชินภัทร สารสิน รอง ผบช.ปส. พล.ต.ต.อาชวันต์ โชติกเสถียร รอง ผบช.ปส. พล.ต.ต.พรชัย เจริญวงศ์ ผบก.ปส.3 พล.ต.ต.ทนัย อภิชาตเสนีย์ ผบก.สกส. และเจ้าหน้าที่ทหาร พล.ร.9 ร่วมกันแถลงผลการจับกุมนายทศพล หรืออู่ แก้วศรีงาม อายุ 34 ปี บ้านหมู่ที่ 6 ต.หนองโสน อ.เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 199 มัด หรือประมาณ 398,000 เม็ด ยาไอซ์ จำนวน 4 ก้อน น้ำหนักรวมประมาณ 4 กิโลกรัม รถยนต์เก๋งโตโยต้า 1 คัน รถยนต์กระบะ1 คัน  โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง โดยสามารถจับกุมตัวได้บริเวณไร่อ้อย ต.ทุ่งกระบ่า อ.เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี เมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. วันที่ 30 ม.ค. ที่ผ่านมา


  พล.ต.ต.พรชัย เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับ และทำการสืบสวนเครือข่ายยาเสพติดของกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดในพื้นที่ อ.เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี จนทราบว่ากลุ่มผู้ต้องหาจะเดินทางไปรับยาเสพติด ในพื้นที่จังหวัดอยุธยา ซึ่งเป็นเครือข่ายยาเสพติดที่ลักลอบลำเลียงมาจากทางภาคเหนือ เข้ามาพักพื้นที่จังหวัดอยุธยา ผ่านทางกลุ่มพ่อค้าไร่อ้อย โดยใช้รถยนต์กระบะอีซูซุ และรถยนต์เก๋งโตโยต้า เป็นยานพาหนะโดยใช้เส้นทาง ถนนสายเอเชีย เข้าพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จึงทำการจัดวางกำลังคอยเฝ้าสังเกตการณ์ จนกระทั่งเวลาประมาณ 15.00 น. (30 ม.ค.) พบรถยนต์กระบะอีซูซุ ขับเข้าไปในซอยก่อนถึงห้างสรรพสินค้าบิ๊กซีสาขาจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อมาหารถยนต์เก๋งโตโยต้าที่จอดรออยู่จากนั้นรถทั้ง 2 คัน ได้ขับพากันขับมุ่งหน้าเข้าพื้นที่ จังหวัดกาญจนบุรี กระทั่งมาถึงทางหลวงชนบท ในเขต อ.เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี ซึ่งเป็นทางคับแคบสังเกตพบว่าทั้งสองคันได้เร่งความเร็วขึ้น ซึ่งเจ้าหน้าที่เชื่อว่ารถทั้งสองคันน่าจะรับยาเสพติดมาแล้ว และรู้ตัวว่าถูกเจ้าหน้าที่ติดตาม ชุดจับกุมจึงตัดสินใจเข้าแสดงตัวเพื่อจะหยุดรถและตรวจค้น แต่รถยนต์ทั้งสองคันได้เร่งความเร็วหนี ชุดจับกุมจึงติดตามไป กระทั่งสามารถหยุดและจับกุมนายทศพล แก้วศรีงาม ผู้ต้องหาที่ขับกระบะอีซูซุ พร้อมของกลางยาบ้าไว้ได้ ส่วนผู้ขับรถเก๋งโตโยต้าได้ขับหนีเข้าไปในไร่อ้อยที่เกิดเหตุ ก่อนคนขับจะจอดรถทิ้งไว้แล้วหลบหนีไป จากการตรวจค้นรถเก๋งโตโยต้าพบยาไอซ์ ของกลางซุกซ่อนอยู่ในรถ เจ้าหน้าที่จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน


  พล.ต.ต.ศุภกิจ กล่าวว่ายาล็อตนี้เป็นมาขากเครือข่ายของว้าใต้ ของนายจะลอโบ ซึ่งจะมีสัญลักษณ์เป็นรูปแอปเปิ้ล มูลค่ายาล็อตนี้ไม่ต่ำกว่า 50 ล้านบาท หากหลุดไปถึงมือผู้ซื้อรายย่อยก็จะมีมูลค่ามากกว่าอีกหลายเท่าตัวเบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาร่วมกันกับพวกที่หลบหนีมียาเสพติดให้โทษประเภทประเภท 1 (ยาบ้า, ไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน บช.ปส.3 ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

  วันที่โพสข่าว : 1 กพ. 2559 เวลา 12:34 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!