วันอังคารที่  26 กันยายน 2560 เวลา 23:32 น.
 • 17:10 น. Listen

  นายกฯย้ำร่างรธน.ฉบับใหม่มีไว้เพื่อสกัดคนโกง

  เมื่อวันที่ 31 ม.ค. 2559 พลตรีสรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.)ขอให้กำลังใจและขอบคุณทุกองค์กรที่ทำงานร่วมกันอย่างหนักทั้งประธานกรรมการร่างรัฐธรรมนูญสนช.และสปท.เพื่อให้ร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ซึ่งเป็นกรอบใหญ่ในการวางระบบและกติกาของประเทศลุล่วงตามระยะเวลาที่กำหนดไว้ถือเป็นความเสียสละเพื่อส่วนรวมอย่างยิ่ง แม้ว่าจะต้องเผชิญกับแรงเสียดสีและแรงกดดันจากอดีตนักการเมืองและฝ่ายที่อาจจะเสียผลประโยชน์อย่างต่อเนื่อง
   

  "รัฐบาลเชื่อว่าทั้งร่างรัฐธรรมนูญและบทเฉพาะกาล ล้วนมีความสำคัญเพราะมีเป้าหมายในการสกัดคนโกงคนเลวไม่ให้เข้าสู่อำนาจในการบริหารประเทศชาติและแสวงหาผลประโยชน์จากทรัพยากรของชาติอีก ซึ่งไม่จำกัดวงเฉพาะนักการเมืองเท่านั้นแต่รวมไปถึงเครือข่ายทั้งหลายด้วย ในส่วนของรัฐบาลก็จะมีการหารือเพื่อส่งข้อเสนอแนะต่อร่างรัฐธรรมนูญจากมุมมองของรัฐบาลเช่นกัน"
   

  พลตรีสรรเสริญ กล่าวด้วยว่า นายกฯระบุว่านี่คือช่วงเวลาที่ทุกฝ่ายต้องใช้ความกล้าหาญที่จะเปลี่ยนแปลงแบบก้าวกระโดดจากระบบเดิมๆที่เคยเป็นช่องทางให้ประเทศเสียหาย โดยนักการเมืองที่ใช้รัฐธรรมนูญและกฎหมายในมือเพื่อประโยชน์ตนเองและพวกพ้องประเทศต้องการรัฐบาลที่มีธรรมาภิบาลที่จะช่วยให้ประเทศเดินไปสู่การปฏิรูปและปิดช่องโหว่เหล่านี้และจนถึงทุกวันนี้สิ่งที่นักการเมืองพูดพาดพิงถึงรัฐธรรมนูญก็ล้วนกล่าวถึงสิ่งที่กระทบผลประโยชน์ตัวเองไม่เคยกล่าวถึงประโยชน์ของประเทศและประชาชนในส่วนรวมเลย รัฐบาลเชื่อว่าการเปลี่ยนแปลงจะเกิดขึ้นได้เมื่อประชาชนใช้โอกาสนี้รวมพลังเพื่อเปลี่ยนแปลงประเทศครั้งสำคัญร่วมกัน หากเราไม่สามารถก้าวข้ามไปได้ก็เท่ากับเราทั้งประเทศยื่นดาบกลับคืนไปให้นักการเมืองกลุ่มผลประโยชน์ได้โอกาสกลับมาทำร้ายสังคมไทยและอนาคตลูกหลานไทยทั้งชาติซึ่งหากปล่อยให้เกิดขึ้นคงไม่มีคำใดจะเหมาะไปกว่าเสียหายและเสียของอย่างแท้จริง

  วันที่โพสข่าว : 31 มค. 2559 เวลา 17:10 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้