วันศุกร์ที่  20 ตุลาคม 2560 เวลา 21:41 น.
 • 15:43 น. Listen

  "อมร"เผยกรธ.รับฟังทุกข้อคิดเห็นมาปรับปรุงร่างรธน.

   
   


  นายอมร วาณิชวิวัฒน์  โฆษกคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) กล่าวถึงกระบวนการทำงานของกรธ. หลังจากเผยร่างฉบับแรกว่าจากนี้ไปจะเน้นการทำงานเชิงรุก คือนอกจากจะรอให้แต่ละฝ่ายได้ส่งความคิดเห็นและข้อเสนอแนะที่เกี่ยวกับร่างรัฐธรรมนูญกลับมายังกรธ.ได้พิจารณาปรับปรุงภายในวันที่15 ก.พ. แล้ว ระหว่างนี้กรธ.เองก็จะพยายามรวมรวมเสียงสะท้อนต่างๆ ทั้งที่พูดผ่านทางสื่อมวลชนและช่องทางต่างๆ มาประกอบการพิจารณาด้วย ขณะที่สมาชิกกรธ.แต่ละคนก็จะเดินสายชี้แจงข้อเท็จจริงและสาระสำคัญของร่างรัฐธรรมนูญกับประชาชนตามพื้นที่ต่างๆ ร่วมด้วย โดยเราจะพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อให้ประชาชนได้รับความรู้และความเข้าใจที่ถูกต้องและชัดเจนของเนื้อหาร่างรัฐธรรมนูญมากที่สุดเท่าที่จะทำได้
   

  “ส่วนกรณีที่เนื้อหาในส่วนของโครงสร้างทางการเมืองและบทเฉพาะกาลถูกวิจารณ์อย่างหนัก ยอมรับว่าไม่รู้จะหลีกเลี่ยงอย่างไรและรู้ล่วงหน้าว่า 2 ประเด็นนี้ จะต้องถูกโจมตี อย่างหนักแน่นอนซึ่งต่อให้กรธ.เขียนดีอย่างไร หากคนที่ไม่ชอบก็ไม่รู้จะทำให้ชอบได้อย่างไรจึงไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรไม่ให้เขาวิจารณ์ แต่ทั้งนี้ก็คงไม่ไปวิตกกังวล ต้องเดินหน้าทำหน้าที่ไปตามปกติจะไปหวั่นไหวไม่ได้” นายอมรกล่าว


  เมื่อถามถึงกรณีที่นายอุทัย พิมพ์ใจชน อดีตประธานรัฐสภา ตั้งฉายาร่างรัฐธรรมนูญฉบับนี้ว่า "ฉบับใส่หมวก" นายอมร กล่าวว่า ต้องขอเรียนว่ากรธ.ไม่ได้ใส่หมวกหรือปิดบังอำพรางตรงใดเลย ไม่ได้มีเจตนาเช่นนั้น เราเปิดเผยหมด และทั้ง 270 มาตรา เราสามารถตอบคำถามและอธิบายเจตนารมณ์ได้ทั้งหมดว่าเหตุใดจึงเลือกที่เขียนบทบัญญัติแบบนี้
   

  วันที่โพสข่าว : 31 มค. 2559 เวลา 15:43 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!