วันอังคารที่  24 ตุลาคม 2560 เวลา 07:33 น.
 • 15:08 น. Listen

  รองผบช.น.ยันคดียึดรถ 200 คันคาห้างดังไม่เกี่ยวร.ต.อ.ยิงตัวตาย

  พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รอง ผบช.น. ในฐานะหัวหน้าศูนย์ป้องกันปราบปรามการโจรกรรมรถกองบัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า จากกรณีที่ร.ต.อ.ทวี หมื่นลักษณ์ พนักงานสอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง ก่อเหตุยิงตัวเองเสียชีวิต ซึ่งการเสียชีวิตของ ร.ต.อ.ทวี ไม่น่าจะเกี่ยวข้องกับความกดดันภายหลังเข้ามาดูแลคดีการยึดรถกว่า 200 คัน ที่ห้างสรรพสินค้าย่านหลักสี่ เนื่องจากในการทำคดีนี้มีการตั้งคณะทำงานขึ้นมา ซึ่งไม่ได้รับผิดชอบคดีเพียงผู้เดียว โดยมองสาเหตุการฆ่าตัวตายนั้น อาจมาจากความเครียดเรื่องงานต่างๆ หรือเรื่องส่วนตัวก็อาจเป็นไปได้ส่วนคดียึดรถกว่า 200 คันนั้น ไม่มีปัญหาติดขัด สามารถดำเนินคดีตามกฎหมายได้ โดยหากมีหลักฐานการครอบครองรถ ก็ทำการคืนรถให้เเก่เจ้าของ ส่วนรถคันไหนที่มีการเเจ้งหายก็จะดำเนินการเเจ้งขอหารับของโจร ทั้งนี้ในการทำงานได้มีการให้กำลังใจผู้ใต้บังคับบัญชา โดยให้ดำเนินคดีต่างๆ ตามหลักฐานและข้อเท็จจริง


  ขณะที่ พ.ต.อ.เติมเผ่า สิริภูบาล ผกก.สน.ทุ่งสองห้อง กล่าวว่า หลังจากเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด สน.ทุ่งสองห้อง ยิงตัวตาย โดยมีสาเหตุมาจากความเครียดคดีสำคัญ อย่างคดียึดรถกว่า 200 คันมาตรวจสอบนั้น ล่าสุดต้องเดินหน้าสรุปสำนวนคดีนี้ต่อไป เพราะถือว่าเป็นหน้าที่ที่จะต้องปฏิบัติ เพียงแต่ที่ผ่านมายอมรับว่า มีแรงกดดันอย่างสูงในคดีนี้ เพราะมีทั้งเจ้าทุกข์ที่เป็นเจ้าของรถ และผู้ที่ตกเป็นผู้ต้องหาที่มีความรู้ด้านกฎหมาย เข้ามาเพื่อเคลียร์คดีในหลากหลายรูปแบบ จนทำให้ตำรวจที่ทำคดีนี้รู้สึกเครียด ไม่เป็นอันทำอะไร จนเป็นสาเหตุทำให้เกิดเหตุเศร้าสลดดังกล่าว “บางรายถึงขั้นมาข่มขู่พนักงานสอบสวนเพราะรู้กฎหมายมากพอตัว ดังนั้นจึงสร้างความอึดอัดให้กับนายตำรวจที่ทำคดีนี้อย่างมาก ซึ่งเรื่องนี้ตนได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาได้รับทราบเป็นระยะ เพียงแต่เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ก่อเหตุนั้น เกิดความเครียดสะสมมานาน จนไม่สามารถช่วยเหลือได้ทัน”

  วันที่โพสข่าว : 31 มค. 2559 เวลา 15:08 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!