วันอังคารที่  17 ตุลาคม 2560 เวลา 13:07 น.
 • 13:30 น. Listen

  พบชิ้นส่วนมนุษย์โผล่อีกที่ จ.นนทบุรี

  จากกรณีพบท่อนแขนมนุษย์ด้านขวา ลอยอยู่ในแม่น้ำเจ้าพระยา โดยชิ้นส่วนดังกล่าวลอยมาติดบริเวณริมตลิ่งภายในอู่ต่อเรือหลังวัดคฤหบดี แขวงบางพลัด เขตบางพลัด กทม. ช่วงเช้าของวันที่ 30 ม.ค. ที่ผ่านมา ตามที่ได้เสนอข่าวไปนั้น

  ความคืบหน้าของคดี เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 31 ม.ค.2559 พ.ต.ท.สุภาพ เพชรรัตน์ สว.สส.สน.บวรมงคล เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้ส่งท่อนแขนดังกล่าวไปที่สถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ เพื่อทำการตรวจสอบหาดีเอ็นเอ ของท่อนแขนดังกล่าว รวมทั้งทำการพิมพ์ลายนิ้วมือ เพื่อนำไปตรวจสอบกับทะเบียนราษฎร์ว่า เป็นคนไทยหรือไม่ ซึ่งล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (31 ม.ค.) ได้รับแจ้งว่าพบชิ้นส่วนมนุษย์เพิ่มเติมเป็นท่อนขาขวาส่วนบน ซึ่งคาดว่าจะเป็นของคนเดียวกัน โดยชิ้นส่วนดังกล่าวลอยอยู่บริเวณท่าน้ำวัดตำหนักใต้ ในพื้นที่ จ.นนทบุรี ซึ่งจะได้นำส่งตรวจที่สถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ ด้วยเช่นกัน

  พ.ต.ท.สุภาพ กล่าวอีกว่า จากการคาดการณ์ในขณะนี้ เจ้าของท่อนแขนและขา ที่เสียชีวิตแล้ว คาดว่าท่อนแขนและท่อนขาทั้ง 2 ที่พบนั้น จะเป็นแค่ส่วนหนึ่งจากอีกหลายๆส่วน ที่ยังไม่ลอยขึ้นมา ซึ่งอาจเป็นชาวเอเชียอย่างเช่นชาวจีน หรือฮ่องกง เนื่องจากลักษณะของท่อนแขน และท่อนขาที่พบนั้น มีร่องรอยจากการถูกทรมานอย่างหนัก ทั้งการใช้สก็อตเทปใสพัน หรืออาจใช้เชือกในการมัดตรึงไว้ เพื่อหวังให้ผู้ตายคายความลับ หรือหวังผลอย่างอื่น ซึ่งเป็นพฤติการณ์ของกลุ่มแก๊งชาวจีน หรือฮ่องกงที่มีความโหดเหี้ยมมักใช้วิธีนี้ โดยจะมีการทรมานอย่างหนัก และเมื่อเหยื่อเสียชีวิตก็จะหั่นศพอย่างเลือดเย็น และนำมาโยนทิ้งน้ำ

  เบื้องต้นได้ให้ฝ่ายสืบสวน สน.บวรมงคล ประสานงานกับฝ่ายสืบสวน สน.อื่นๆ ในเรื่องการตามหาเบาะแสเกี่ยวกับแก๊งชาวจีน และฮ่องกง นอกจากนี้ยังคาดว่า การก่อเหตุในครั้งนี้ไม่ได้เกิดในพื้นที่ สน.บวรมงคล อย่างแน่นอน แต่อาจมีการก่อเหตุจากที่อื่น และนำมาโยนทิ้งลงแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งขณะนี้ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นจุดใด เนื่องจากแม่น้ำเจ้าพระยาค่อนข้างมีพื้นที่ติดต่อกันหลายจังหวัด ซึ่งเมื่อคืนที่ผ่านมาก็ได้มีการเข้าตรวจค้นในพื้นที่ จ.นนทบุรี แต่ก็ไม่พบเบาะแสตามที่มีการแจ้งเข้ามาแต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม คดีนี้คงต้องรอผลการตรวจสอบจากห้องแล็บสถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ เพื่อระบุสัญชาติของท่อนแขนดังกล่าว ก่อนจะเร่งตามล่ากลุ่มผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

  วันที่โพสข่าว : 31 มค. 2559 เวลา 13:30 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!