วันอังคารที่  24 ตุลาคม 2560 เวลา 09:29 น.
 • 20:51 น. Listen

  "ณัฐวุฒิ"จวกรธน.ฉบับ"มีชัย" คอร์รัปชั่นอำนาจอธิปไตยของประชาชน       

     
     
   
  นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) กล่าวว่า สาระสำคัญของรัฐธรรมนูญในร่างสุดท้ายจะไม่ต่างจากร่างรัฐธรรมนูญฉบับแรกที่นายมีชัยแถลงข่าว ซึ่งการส่งให้ภาคส่วนต่างๆ พิจารณาและให้ข้อเสนอแนะนั้นเป็นเพียงพิธีกรรมเท่านั้น โดยจะคาดหวังความเปลี่ยนแปลงไม่ได้ เพราะคนบนเรือแป๊ะส่วนใหญ่สมประโยชน์กันแล้วจากการต่ออายุต่อไปได้ และเปิดช่องให้เป็นส.ว.ลากตั้งได้ ทั้งนี้นายมีชัยไม่ควรชี้นำสังคมว่าคนโกงมีแต่นักการเมือง เพราะวิชาชีพอื่นที่นายมีชัยรับใช้อยู่ก็อาจเป็นคนโกงได้ การยกเมฆว่าพรรคการเมืองสนใจแต่เรื่องอำนาจ ไม่ให้ความสำคัญเรื่องปราบคอร์รัปชั่นเป็นการเอาดีใส่ตัวเอาชั่วใส่คนอื่น 


  นายณัฐวุฒิ กล่าวอีกว่า เนื้อหาในรัฐธรรมนูญที่นายมีชัยร่าง คอร์รัปชั่นอำนาจอธิปไตยของประชาชนไปเป็นของคนบางกลุ่มในเครือข่ายอำนาจเดียวกับคสช.อย่างชัดแจ้ง หลังจากนี้หลายฝ่ายที่ไม่เห็นด้วยคงจะชี้ประเด็นในแต่ละมาตราที่เป็นปัญหา หวังว่าผู้มีอำนาจจะใจกว้างไม่ปิดกั้นขัดขวาง และขอให้แข็งใจให้ถึงวันประชามติ อย่าใช้วิธีพิเศษคว่ำร่างรัฐธรรมนูญนี้เสียก่อน เพราะประชามติครั้งนี้จะเป็นบทเรียนสำคัญของคณะรัฐประหารและเป็นการยืนยันหลักการว่า อำนาจในการสถาปนารัฐธรรมนูญคืออำนาจอธิปไตยของประชาชนเท่านั้น ไม่ใช่โดยอำนาจเผด็จการหรือความเจ้าเล่ห์ของเนติบริกร
   
   
   
   

  วันที่โพสข่าว : 30 มค. 2559 เวลา 20:51 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!