วันอังคารที่  24 ตุลาคม 2560 เวลา 09:29 น.
 • 19:39 น. Listen

  “โฆษกก.พลังงาน”ยันข่าวขาดแคลนน้ำมันในภาคใต้ไร้มูลความจริง  

   
   
   
  นายทวารัฐ สูตะบุตร ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน ในฐานะโฆษกกระทรวงพลังงาน เปิดเผยถึงกรณีมีกระแสข่าวว่าในพื้นที่ภาคใต้ตอนล่างเกิดภาวะขาดแคลนน้ำมันดีเซล ว่า เรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง เพราะเท่าที่ตรวจสอบกับทางเจ้าหน้าที่พลังงานจังหวัดกระบี่ สุราษฎ์ธานี นครศรีธรรมราช ชุมพร และสงขลา ไม่มีการรายงานว่าเกิดภาวะขาดแคลนตามที่มีกระแสข่าว คลังน้ำมันในจังหวัดสุราษฎ์ธานี และสงขลายังดำเนินการจ่ายน้ำมันได้ตามปกติ จึงไม่ทราบว่าคนปล่อยข่าวดังกล่าวต้องการหวังผลประการใด
   

  ด้านนายเจะอามิง โตะตาหยง อดีตส.ส.นราธิวาส พรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า ไม่ได้ยินกระแสข่าวดังกล่าว จังหวัดนราธิวาสยังอยู่ในภาวะปกติ ไม่มีการขาดแคลนแต่อย่างใด และชาวบ้านในพื้นที่ก็ยังใช้ชีวิตตามปกติ ขณะที่ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่อ.เบตง จ.ยะลา สถานการณ์ก็ยังคงเป็นปกติ แต่บรรดาเจ้าของสถานประกอบการปั้มน้ำมันต่างได้รับผลกระทบจากยอดขายที่ลดลง เนื่องจากมีการนำเข้าน้ำมันหนีภาษีจากประเทศเพื่อนบ้านมาบรรจุขวด 1-2 ลิตร จำหน่ายอย่างเปิดเผยตามริมถนนสายต่างๆ ในอ.เมืองเบตง ไม่เพียงเท่านั้น ลูกค้าขาประจำยังสามารถขับรถยนต์ไปเติมน้ำมันหนีภาษียังโกดังเก็บน้ำมันของผู้ลักลอบจำหน่ายได้อีกด้วย ซึ่งชาวบ้านในพื้นที่ต่างรับรู้กันเป็นอย่างดี แต่ไม่เห็นว่ามีรายใดถูกจับกุมดำเนินคดี
   

  วันที่โพสข่าว : 30 มค. 2559 เวลา 19:39 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!