วันศุกร์ที่  20 ตุลาคม 2560 เวลา 21:30 น.
 • 16:43 น. Listen

  ผบก.น.2เผยยังไม่สั่งเด้งผกก.สน.ทุ่งสองห้อง กรณี“ร.ต.อ.”ยิงตัวตาย

  เมื่อวันที่ 30 มกราคม 2559 พล.ต.ต.เจริญ ศรีศศลักษณ์ ผบก.น.2 เปิดเผยความคืบหน้ากรณี ร.ต.อ.ทวี หมื่นรักษ์ พนักงานสอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง ใช้อาวุธปืนประจำกายยิงตัวเองเสียชีวิต ภายในห้องพักที่แฟลตตำรวจ ด้านหลัง สน.ทุ่งสองห้อง ว่า เบื้องต้นจากการตรวจสอบสรุปผลการเสียชีวิตจากการใช้อาวุธปืนยิงตัวตาย สาเหตุคาดว่าเกิดจากความเครียดจากการทำงาน ส่วนจะมีการพิจารณาโทษ พ.ต.อ.เติมเผ่า สิริภูบาล ผกก.สน.ทุ่งสองห้อง หรือไม่นั้น ยังไม่ได้มีการดำเนินการในขั้นตอนดังกล่าวแต่อย่างใด ส่วนจะเป็นความเครียดเกี่ยวกับคำสั่งการเร่งดำเนินการทำสำนวนการตรวจยึดรถจำนวน 204 คัน ของศูนย์ปราบปรามโจรกรรมรถยนต์(ศปจร.น.) ยังไม่สามารถสรุปได้แน่ชัด 


  “ความเครียดดังกล่าวเป็นความเครียดส่วนตัว หรืออาจจะมีความเครียดสะสมต่อเนื่องมา ซึ่งต้องรอผลการสรุปรวบรวมหลักฐานชัดเจน ส่วนแนวทางแก้ไขลักษณะดังกล่าวนั้น ทางผู้บังคับบัญชาได้ลงพื้นที่ตรวจสอบอย่างต่อเนื่องอยู่แล้ว ทั้งนี้จะลงพื้นที่ตรวจสอบปัญหาต่างๆของ สน.ทุ่งสองห้อง รวมถึงพื้นที่อื่นๆใน บก.น.2 เพื่อเรียกขวัญและให้กำลังใจภายหลังกรณีดังกล่าวเกิดขึ้นต่อไป”พล.ต.ต.เจริญ กล่าว


  ขณะเดียวกันมีรายงานข่าวจาก สน.ทุ่งสองห้อง ระบุว่า กรณีทำสำนวนคดีรถ 204 คัน ของ ศปจร.น. ที่ตรวจยึดได้ภายในลานจอดรถห้างดังย่านหลักสี่ มูลค่ากว่า 60 ล้านบาท เมื่อวันที่ 26 พ.ย.2558 ที่ผ่านมานั้น จากการสอบปากคำภรรยาของ ร.ต.อ.ทวี ทราบว่า ได้เคยตัดพ้อเรื่องสำนวนคดีดังกล่าว เพราะถูกทางผู้เสียหายและผู้บังคับบัญชาให้เร่งสรุปสำนวนคดีดังกล่าว ด้วยความเสียใจจึงทำให้ภรรยาเกิดความสงสัยถึงประเด็นสาเหตุการเสียชีวิตดังกล่าวว่า พ.ต.อ.เติมเผ่า เป็นสาเหตุส่วนหนึ่งที่ทำให้ ร.ต.อ.ทวี คิดสั้นฆ่าตัวตาย อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบความสัมพันธ์ของ ร.ต.อ.ทวี กับผู้บังคับบัญชา ก็ไม่ได้มีความขัดแย้งกันเกี่ยวกับกรณีอื่นแต่อย่างใด มีเพียงแค่กรณีที่มีการเร่งรัดการทำสำนวนคดีตรวจยึดรถเท่านั้น สำหรับการสอบปากคำภรรยาของ ร.ต.อ.ทวี เพิ่มเติมเกี่ยวสาเหตุการเสียชีวิตนั้น ต้องรอให้ทำใจได้ก่อนทำการสอบปากคำเพิ่มเติมอีกครั้ง โดยขณะนี้ทางภรรยาและญาติได้ดำเนินการรับศพ ร.ต.อ.ทวี กลับไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด จ.พัทลุง เรียบร้อยแล้ว

  วันที่โพสข่าว : 30 มค. 2559 เวลา 16:43 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!