วันพฤหัสบดีที่  19 ตุลาคม 2560 เวลา 21:28 น.
 • 14:48 น. Listen

  พบชิ้นส่วนแขนขวาคนถูกตัดลอยเจ้าพระยา-ตร.เร่งสอบ

  สน.บวรมงคล เมื่อเวลา10.00 น.วันที่ 30 มกราคม ร.ต.ท.โสภณัฐ กลัดเกษา พนักงานสอบสวน สน.บวรมงคล รับแจ้งเหตุพบชิ้นส่วนมนุษย์ลอยน้ำบริเวณอู่ต่อเรือริมแม่น้ำเจ้าพระยา ด้านหลังวัดคฤหบดี แขวงบางพลัด เขตบางพลัด กทม.จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบก่อนรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมแพทย์เวร รพ.ศิริราช เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน(พ.ฐ) และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู
   ที่เกิดเป็นอู่ต่อเรือบริษัทของเอกชนเลขที่ 707/1 ตั้งอยู่บริเวณด้านหลังวัดคฤหบดี ริมแม่น้ำเจ้าพระยา จากการตรวจสอบบริเวณริมตลิ่งในกองเศษสวะพบชิ้นส่วนมนุษย์เพศชาย เป็นท่อนแขนด้านขวา บริเวณตั้งแต่หัวไหล่จนถึงปลายนิ้วความยาวร่วมทั้งสิ้น 63 เซนติเมตร ซึ่งที่หัวไหล่เป็นแผลถูกของมีคมฟันจนขาดวิ่น ลักษณะแผลผิวเรียบ นอกจากนี้บริเวณท่อนแขนด้านล่างใกล้กับข้อพับศอกยังมีรอยถูกฟันด้วยของมีคมไม่ทราบชนิดเป็นแผลฉกรรจ์ลึกจนเห็นกระดูก แผลกว้างกว่า 9 เซนติเมตร ขณะเดียวกันชิ้นส่วนท่อนแขนดังกล่าวยังถูกพันด้วยสก๊อตเทปใสตั้งแต่ข้อมือจนเกือบถึงข้อศอก สภาพลอยเน่าอืดส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้งไปทั่วบริเวณ
  สอบสวน นายถนอม มังษะชาติ อายุ 33 ปี ให้การว่า บริเวณอู่ต่อเรือดังกล่าวจะมีทั้งส่วนบ้านพักและส่วนอู่ต่อเรือ ซึ่งถูกเชื่อมด้วยสะพานเล็กๆ โดยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาขณะที่ตนกำลังจะเดินข้ามสะพานเพื่อข้ามไปทำงานตามปกติ จู่ๆได้กลิ่นเน่าเหม็นผิดปกติจึงก้มมองหาตามกองเศษสวะที่ถูกคลื่นซัดมาติดริมตลิ่ง จึงพบว่าเป็นแขนของคนซึ่งในตอนแรกคิดว่าเป็นแขนปลอมเนื่องจากมีรอยพันด้วยสก๊อตเทปใส แต่เมื่อดูให้แน่ชัดก็พบว่าน่าจะเป็นของคนจริงๆ จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบ    ร.ต.ท.โสภณัฐ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบพร้อมแพทย์นิติเวช ยังมาสามรถทราบได้ว่าท่อนแขนดังกล่าวเป็นของคนสัญชาติใด แต่จากการรับแจ้งเหตุยังไม่พบว่ามีการแจ้งเหตุในพื้นที่ จึงคาดว่าน่าจะเป็นการก่อเหตุจากในพื้นที่อื่นๆ หรือพื้นที่ใกล้เคียง ก่อนที่ท่อนแขนดังกล่าวจะถูกระแสน้ำของแม่น้ำเจ้าพระยาพัดลอยมาจนติดอยู่บริเวณจุดดังกล่าว ซึ่งชิ้นส่วนท่อนอื่นๆนั้นยังไม่ได้รับแจ้งว่าพบแต่อย่างใด ส่วนท่อนแขนชิ้นนี้จากการตรวจสอบคร่าวๆคาดว่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า 2 วัน สำหรับรายละเอียดอื่นๆนั้นคงต้องให้แพทย์นิติเวช รพ.ศิริราชนำไปชันสูตร และแกะก๊อตเทปใสเพื่อหาร่องร่อยหรือเอกลักษณ์บุคคลอื่นๆ เพื่อเก็บไว้เป็นหลักฐานด้วย
  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ประสานฝ่ายสืบสวนเพื่อลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุทะเลาะวิวาทว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บจนแขนขาดที่รักษาตามโรงพยาบาลหรือไม่ โดยได้ทำบันทึกส่งท่อนแขนดังกล่าวส่งชันสูตรที่นิติเวช รพ.ศิราราชเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดต่อไป
   

  วันที่โพสข่าว : 30 มค. 2559 เวลา 14:48 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!