วันอังคารที่  24 ตุลาคม 2560 เวลา 18:25 น.
 • 12:13 น. Listen

  ตร.สเก็ตซ์ภาพมือยิงอดีตผู้สมัครนายกฯ อบต.เนินพระ 

  จากกรณีความคืบหน้าเหตุคนร้ายกระหน่ำยิงนายสมัครชัย ลอยเมฆ อายุ 70 ปี อดีตสมาชิก อบต. ,ผู้สมัครนายก อบต.เนินพระ และเป็น ชรบ.ของตำบลเนินพระ ขณะปฏิบัติหน้าที่ดูแลด้านการจราจรที่บริเวณงานแสดงสินค้าโอทอปตะวันออกของดี 4 ภาค ภายในสนามกีฬากลางจังหวัดระยอง ต.เนินพระ อ.เมืองระยอง
  ความคืบหน้าวันที่ 30 ม.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบหาหลักฐานและพยานเพิ่มเติมภายในงานโอทอป หลังจากได้สอบสวนพยานที่อยู่ในเหตุการณไปตั้งแต่เมื่อวานนี้(29 ม.ค.) และจากการสอบสวนพยานหลายปากทราบว่าสาเหตุน่าจะมาจากการทะเลาะวิวาทโต้เถียงกัน ซึ่งเป็นเหตุซึ่งหน้า
  ด้านนางหนูแดง ภูคลองตา อายุ 56 ปี หัวหน้าชุดของนายสมัครชัย เปิดเผยว่า สาเหตุไม่น่าจะมาจากเรื่องอื่น โดยผู้ตายเป็นคนพูดจาเสียงดัง โผงผาง เคยทำงานด้านการจราจรมาหลายที่ เพราะเป็นคนมีระเบียบวินัยจึงได้รับความไว้วางใจให้ดูแลในจุดที่สำคัญๆ โดยก่่อนเกิดเหตุ ชุด ชรบ.ที่มาปฏิบัติหน้าที่ในวันนั้นมี 5 นาย ตนประจำอยู่หน้างาน ส่วนนายสมัครชัย ประจำอยู่ที่บริเวณถนนขาออกภายในสนามกีฬา ต่อมาได้มีรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ ดีแม็กซ์ สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ขับเข้ามาและมาจอดในที่ห้ามจอด นายสมัครชัย จึงเดินเข้าไปขอให้นำรถไปจอดในพื้นที่ที่เตรียมไว้ให้จอดสำหรับผู้มางาน จากนั้นได้ยินเสียงปืนดังขึ้น จึงวิ่งมาดูก็เห็นนายสมัครชัยล้มลงจมกองเลือด
  ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้สอบสวนพยานไปแล้ว 4 ปาก และในวันนี้ได้เข้าตรวจสอบในงานโอทอปซ้ำอีกครั้ง ส่วนการตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในสนามกีฬา ไม่สามารถเห็นภาพอย่างชัดเจน นอกจากกล้องที่ด้านหน้าติดถนนสุขุมวิท เห็นรถของคนร้าย พร้อมเตรียมสเก๊ตซ์ภาพคนร้ายจากคำบอกเล่าของพยานแล้ว
   

  วันที่โพสข่าว : 30 มค. 2559 เวลา 12:13 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!