วันอังคารที่  24 ตุลาคม 2560 เวลา 01:48 น.
 • 10:53 น. Listen

  ทหารส่งรถแบ็คโฮเก็บกวาดขยะริมหาดสงขลาคืนสภาพเดิม

  ทหารหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 43 นำรถแมคโคร์เข้าช่วยเก็บกวาดขยะริมชายหาดบ้านท่าบอน อ.ระโนด เพื่อให้ชายหาดกลับเข้าสู่สภาพเดิม หลังจากถูกคลื่นกำลังแรงพัดถล่มบ้านเรือนและต้นมะพร้าวริมทะเลได้รับความเสียหาย รวมทั้งพัดขยะจากทะเลขึ้นมาบนชายหาดเป็นจำนวนมาก เมื่อวันที่ 25 มกราคม ที่ผ่านมา
     จากเหตุการณ์คลื่นลมกำลังแรงพัดถล่มชายฝั่งจังหวัดสงขลา เมื่อวันที่ 25 มกราคม ที่ผ่านมา ทะเลอ่าวไทยมีคลื่นสูง 3 - 4 เมตร ส่งผลให้บ้านเรือนชาวประมงพื้นบ้านที่บ้านท่าเข็น ตำบลคลองแดน และตำบลท่าบอน อำเภอระโนด จังหวัดสงขลา ถูกคลื่นซัดและน้ำทะเลเข้าท่วม พร้อมพัดพาเศษขยะขึ้นมาเกลื่อนชายหาด สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนที่อาศัยในพื้นที่
     วันที่ 30 ม.ค.) พ.อ.ศราวุธ จันทร์พุ่ม ผู้บังคับหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 43 สำนักงานพัฒนาภาค 4 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา ได้มอบหมายให้เรืออากาศโทปัญญาชาติ เกตุชู หัวหน้าชุดบรรเทาสาธารณภัยเคลื่อนที่เร็วนำกำลังพลและรถแบ็คโฮ 2 คัน เข้ามาช่วยเหลือในพื้นที่ที่ได้รับความเสียหายจากคลื่นลมแรงพัดถล่มที่ตำบลคลองแดน และตำบลท่าบอน อำเภอระโนด หลังจากที่ทางอำเภอระโนดได้ร้องขอความช่วยเหลือให้นำรถแบ็คโฮมาช่วยเก็บกวาดขยะจากทะเลที่ถูกคลื่นลมแรงพัดขึ้นมาเกลื่อนชายหาดทั้งสองตำบล ระยะทาง 17 กิโลเมตร รวมทั้งยกต้นมะพร้าวริมชายหาดที่ถูกคลื่นซัดโค่นล้มออกจากชายหาดและปรับสภาพชายหาดให้กลับเข้าสู่สภาพเดิม
     โดยมีว่าที่ร้อยตรีไกรธนู แกล้วทะนงค์ สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา เขตพื้นที่อำเภอระโนด ตัวแทนจากองค์การบริหารส่วนตำบลท่าบอนและตำบลคลองแดน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่อำเภอระโนดร่วมวางแผนการทำงานแบบบูรณาการร่วมกับเรืออากาศโทปัญญาชาติ ซึ่งมาควบคุมดูแลชุดบรรเทาสาธารณภัยเคลื่อนที่เร็ว โดยรถแบ็คโฮ 2 คัน จะแบ่งพื้นที่ทำงานคันละตำบล รวมระยะทาง 17 กิโลเมตร ต้องใช้เวลาประมาณ 1 – 2 สัปดาห์ และในวันที่ 3 กุมภาพันธ์ นี้ จะจัดให้มีบิ๊กคลื่นนิ่งเดย์บริเวณชายหาดทั้งสองตำบล โดยมีชาวบ้านทั้งตำบลท่าบอนและตำบลคลองแดน กำลังทหารจากหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 43 ส่วนราชการต่างๆในอำเภอระโนด และนักเรียน ร่วมใจกันพัฒนาและทำความสะอาดชายหาดบริเวณที่ได้รับความเสียหายจากคลื่นกำลังแรงพัดถล่ม เพื่อคืนความสวยงามของชายหาดให้กลับมามีความสวยงามตามเดิม
  ด้านเรืออากาศโทปัญญาชาติ เปิดเผยว่า วันนี้กองบัญชาการกองทัพไทย โดยหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 43 ได้นำกำลังพลและรถแบ็คโฮ 2 คัน เข้ามาช่วยเหลือในพื้นที่ที่ได้รับความเสียหายจากคลื่นลมแรงพัดถล่มที่ตำบลคลองแดน และตำบลท่าบอน อำเภอระโนด จังหวัดสงขลาซึ่งเราจะมาช่วยพัฒนาชายหาด รวมระยะทาง 17 กิโลเมตร ให้คืนกลับสู่สภาพเดิม

  วันที่โพสข่าว : 30 มค. 2559 เวลา 10:53 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!