วันพฤหัสบดีที่  19 ตุลาคม 2560 เวลา 12:19 น.
 • 20:51 น. Listen

  รวบคนร้ายยิงผญบ.เพชรบุรีดับ แค้นหลอกให้ลงคะแนนให้

   
  เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 29 มกราคม 2559 พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี พล.ต.ต.สมชาย รักเสนาะ ผบก.สส.ภ.7 พ.ต.อ.ไชยา สุนทรกิจ รองผบก.สส.ภ.7 พ.ต.อ.สุรศักดิ์ สุขแสวง รองผบก.ภ.จว.เพชรบุรี พ.ต.อ.ชลิต เกตุศรีเมฆ ผกก.สภ.แก่งกระจาน ได้นำตัวนายเอกรินทร์ หรือเอก สาบุตร อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 42/1/ หมู่ 3 บ้านถ้ำเสือ ต.แก่งกระจาน อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดเพชรบุรี เลขที่ จ.27/2559 ลงวันที่ 28 ม.ค.2559 ฐานฆ่านายวินัย คนขำ อายุ 57 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 บ้านถ้ำเสือ อยู่บ้านเลขที่ 75 บ้านถ้ำเสือ ต.แก่งกระจาน อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี เสียชีวิตพร้อมของกลางอาวุธปืนลูกซอง 5 นัด จำนวน 1 กระบอก
  ทั้งนี้ สืบเนื่องมาจากเมื่อเช้ามืดวันที่ 23 ม.ค.59 ที่ผ่านมาเวลาประมาณ 05.00 น. ได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้ปืนลูกซองยิงนายวินัย คนขำ 2 นัดซ้อน ระหว่างนายวินัย อยู่บ้านคนเดียว และออกจากบ้านมาเข้าห้องน้ำที่นอกบ้านแล้วคนร้ายได้หลบหนีไป จนกระทั่งเวลาประมาณ 08.00 น.เศษมีผู้ไปพบนายวินัย นอนหายใจรวยรินอยู่ จึงได้นำส่งโรงพยาบาลแก่งกระจาน แต่นายวินัย ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตที่โรงพยาบาล
  จากการสืบสวน ทราบคนร้ายรายนี้คือ นายเอกรินทร์ หรือเอก สาบุตร จึงได้ขอหมายจับจากศาลเพชรบุรี และสามารถติดตามจับกุมตัวมาได้ ซี่งนายเอกรินทร์ ให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ใช้อาวุธปืนลูกซอง 5 นัดยิงนายวินัย 2 นัด หลังก่อเหตุได้นำอาวุธปืนไปทิ้งในแม่น้ำเพชรบุรี และหลบหนี สาเหตุเนื่องจากโกรธแค้นที่นายวินัยเคยรับปากว่าถ้าครอบครัวช่วยนายวินัยหาเสียงจนเป็นผู้ใหญ่บ้านได้ นายวินัยจะแต่งตั้งพี่ชายให้เป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน
  กระทั่ง นายวินัยได้รับการเลือกตั้งเป็นผู้ใหญ่บ้านมาหลายปี ก็ยังไม่มีวี่แววว่าจะแต่งตั้งให้พี่ชายเป็นผู้ช่วย และยังทำให้บิดาของตนเสียใจจนล้มป่วยและเสียชีวิต ก่อนเกิดเหตุตนนั่งกินเบียร์อยู่กับเพื่อนจนได้ที่ จึงขอยืมปืนลูกซองจากพรรคพวกมา โดยอ้างว่าจะนำไปยิงไก่ แต่นำไปยิงนายวินัยและหลบหนีไปกระทั่งมาถูกจับได้
  พล.ต.ต.สุรพงษ์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 23 ม.ค. ตำรวจ สภ.แก่งกระจาน รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงที่บ้านเลขที่ 75 หมู่ 3 ต.แก่งกระจาน อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพบนายวินัยชถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองที่ชายโครงด้านขวา แขนขวา และบริเวณอวัยวะเพศ ด้านหน้าโคนขาซ้ายและด้านหน้าโคนขาขวา นอนได้รับบาดเจ็บอยู่หน้าห้องน้ำนอกตัวบ้าน ญาติรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลและเสียชีวิตในเวลาต่อมา นอกจากนี้ยังพบปลอกกระสุนปืนลูกซองขนาด 1 ปลอก และอาวุธปืนขนาด 9 มม.ของผู้ตาย 1 กระบอก ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบสวนจนทราบว่าคนร้ายคือนายเอกรินทร์ จึงขออนุมัติหมายจับและตามจับกุมตัวไว้ได้
  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นอกจาก นายเอกรินทร์ สาบุตร ที่เป็นมือสังหารนายวินัย คนขำ ยังมีผู้ร่วมอีก 2 ราย แต่นายเอกรินทร์ ไม่ซัดทอด ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังรวบรวมหลักฐานเพื่อติดตามจับกุมตัวอยู่ ซึ่งปมสังหารนายวินัย นอกจากเรื่องที่นายเอกรินทร์ รับสารภาพแล้ว ยังมีเรื่องยาเสพติดเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย สำหร้ับ นายวินัย คนขำ เป็นผู้เอาจริงเอาจังกับการแก้ปัญหายาเสพติดในหมู่ และชี้เป้าให้ตำรวจนับกุมผู้ค้า ทำให้คนในหมู่บ้านบางคนในหมู่บ้านถ้ำเสือถูกตำรวจจับในคดียาเสพติด จนติดคุก และหลุดออก จึงโกรธแค้น โดยกลุ่มคนร้ายพยายามจะสังหารนายวินัยคนขำมาหลายครั้งแล้ว ล่าสุดเมื่อคืนวันที่ 31 ธันวาคม พ.ศ.2258 ที่ผ่านมา ขณะที่นายวินัย จัดงานเลี้ยงปีใหม่ของหมู่บ้าน กลุ่มคนร้ายได้นำรถกระบะมาซุ่มรอ แต่ไม่กล้าเข้าไปในงานเพราะในงานมี ชรบ. ดูแลความปลอดภัยอยู่
   

  วันที่โพสข่าว : 29 มค. 2559 เวลา 20:51 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!