วันอังคารที่  19 กันยายน 2560 เวลา 22:16 น.
 • 20:38 น. Listen

  ตร.ร่วมทหารนำเยาวชนเข้าค่ายเปลี่ยนพฤติกรรมลดขัดแย้ง

  ตร.ร่วมทหารนำเยาวชนเข้าค่ายเปลี่ยนพฤติกรรมลดขัดแย้ง
  พล.ต.ต.กฤษณะ ศิริปิยะวัฒน์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรภาค 7 เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการค่ายปลูกจิตสำนึกเยาวชนเพื่อความสมานฉันท์ ซึ่งจัดขึ้นโดยความร่วมมือระหว่างสถานีตำรวจภูธรเมืองกาญจนบุรีและกองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์ โดยการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ มีจุดประสงค์ที่ต้องการแก้ไขปัญหาความขัดแย้งของกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่สถานีตำรวจภูธรเมืองกาญจนบุรี ที่มีกลุ่มวัยรุ่นที่มีความขัดแย้งอยู่สามกลุ่มใหญ่ คือกลุ่มวัยรุ่นชุมชนชุกโดน ชุมชนเตาปูนและชุมชนจงเจริญ
  ในการดำเนินโครงการได้นำวัยรุ่นจากทั้งสามชุมชนมาเข้าค่ายปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน เข้าร่วมรับความรู้จากครูฝึกของกองพลทหารราบที่ 9 การทำกิจกรรมและช่วยเหลือซึ่งกันและกันตลอดเวลาหนึ่งสัปดาห์ที่อยู่ในค่าย เพื่อให้ความบาดหมางที่มีมาได้จางหายไปและปลูกฝังจิตสำนึกที่ดีในการรู้จักรักประเทศชาติ รักบ้านเกิดเข้าไปแทน เพื่อที่เมื่อเยาวชนเหล่านี้ ออกจากค่ายไปแล้ว จะมีการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมไปในทางที่ดี ช่วยแก้ไขปัญหาการใช้ความรุนแรงระหว่างกัน ปัญหายาเสพติด แหล่งมั่วสุมและปัญหาสังคมได้เป็นอย่างดี
  ในช่วงที่ผ่านมา วัยรุ่นในเขตพื้นที่สถานีตำรวจภูธรเมืองกาญจนบุรี มีปัญหาความขัดแย้งกันมาอย่างยาวนาน และเป็นชนวนเหตุของปัญหาต่างๆมากมาย รวมถึงคดีที่เป็นข่าวดังเมื่อปลายปีที่ผ่านมา ซึ่งมีวัยรุ่น 6 คน รุมทำร้ายวัยรุ่นจากชุมชนคู่อริจนเสียชีวิต และผู้ก่อเหตุทั้ง 6 คน ก็ถูกตามจับกุมตัวได้ในที่สุด.

  วันที่โพสข่าว : 29 มค. 2559 เวลา 20:38 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.