วันอังคารที่  26 กันยายน 2560 เวลา 23:12 น.
 • 16:56 น. Listen

  “วัชระ”แนะพท.ยุบสนง.ปราบโกง อย่าสร้างภาพ 

     
   
    
  นายวัชระ เพชรทอง อดีตส.ส. บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีนายจิรายุ ห่วงทรัพย์ อดีตส.ส. กทม. และรองโฆษกพรรคเพื่อไทย ระบุว่าต่อมซื่อสัตย์สุจริตของพรรคประชาธิปัตย์เพิ่งทำงานในช่วงนี้ที่มีการตรวจสอบกรุงเทพมหานคร(กทม.)และสงสัยว่า กทม. ปิดท่อน้ำโอเอซีสแห่งเดียวของพรรคว่า ไม่แปลกใจที่นายจิรายุสงสัยเรื่องนี้ เพราะพรรคเพื่อไทยไร้ต่อมซื่อสัตย์สุจริตนั่นเอง จึงเกิดคำว่าโคตรโกงและโกงทั้งโคตรจนไม่มีแผ่นดินอยู่ แม้โกงชาติเป็นแสนๆล้านจากกรณีจำนำข้าวหลอกชาวนาก็ยังไม่เคยสำนึก ที่สำคัญพรรคประชาธิปัตย์ไม่เคยวิ่งเต้นลืมถุงขนม2ล้าน กดดันก่อม็อบปาระเบิดยิงศาล จึงต่างกับพรรคเพื่อไทย
     
  นายวัชระ กล่าวว่า นายจิรายุพูดทำนองว่า ที่ตรวจสอบเพราะกทม.ไม่ส่งท่อน้ำเลี้ยงให้ก็ไม่เป็นความจริง ถือเป็นการพูดและเชื่อตามมาตรฐานพรรคตนเองว่าถ้านายทักษิณไม่ส่งท่อน้ำเลี้ยงให้ก็คงอยู่ไม่ได้ ผมไม่เคยได้หรือคิดจะได้ผลประโยชน์ใดจาก กทม.นอกจากแก้ไขปัญหาให้ชาวกทม.ตามที่ได้ให้สัญญาประชาคมไว้
    
  “ส่วนที่พรรคเพื่อไทยตั้งสำนักงานปราบโกง แต่กลับไม่ยื่นหนังสือต่อสำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน ( สตง.) หรือคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.)ให้ปราบโกงเรื่องจำนำข้าว กองทุนสตรี กองทุนหมู่บ้าน กรณีรุกที่ดินสปก.ชัยภูมิ กรณีเงินปากถุงธนาคารกรุงไทยปล่อยกู้พม่า หรือกรณีนางเยาวภา วงษ์สวัสดิ์ มีทรัพย์สินร่ำรวยผิดปกติหรือไม่ ก็ชัดเจนว่าตั้งเพื่อสร้างภาพ จึงควรยุบทิ้งได้แล้ว ขอแนะนำนายจิรายุไปเป็นหางเครื่องให้นายพานทองแท้ ชินวัตร ที่จะเดินทางไปรับทราบข้อกล่าวหาจากดีเอสไอในคดีรับของโจรหรือฟอกเงินจากกรณีเงินปากถุงฯ สังคมไทยก็จะได้ชื่นใจว่าลูกอดีตนายกฯทำผิดก็ไม่มีข้อละเว้นในยุคนี้ ไม่เหมือนยุคประชาธิปไตยของทักษิณและยิ่งลักษณ์” นายวัชระ กล่าว
       
   

  วันที่โพสข่าว : 29 มค. 2559 เวลา 16:56 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้