วันอังคารที่  24 ตุลาคม 2560 เวลา 07:42 น.
 • 13:49 น. Listen

  กองปราบทลายเครือข่ายยานรกภาคเหนือ มูลค่ากว่า 200 ล้าน

  ที่กองปราบปราม เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 29 ม.ค.2559  พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก. พร้อมด้วย พล.ต.ต.ชาญ วิมลศรี รรท.ผบก.ป. พ.ต.อ.พันธนะ นุชนารถ พ.ต.อ.สยาม บุญสม พ.ต.อ.ณษ เศวตเลข. พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช ผกก.1บก.ป. พ.ต.อ.สันติ ชัยนิรามัย ผกก.5บก.ป. พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.5บก.ป. พ.ต.ท.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา รรท.ผกก.2บก.ป. และเจ้าหน้าที่กองปราบปราม ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุม นายพูนสวัสดิ์ หรือแปะ เขียวเข้ม อายุ 45 ปี , น.ส.ตรัณพัสกร ต่อมสูง อายุ 44 ปี อยู่บ้านม.2 ต.กลอนโด อ.ด่านมะขามเตี้ย จ.กาญจนบุรี และนายทวิทย์ เนียมพงษ์  อายุ 41 ปี อยู่บ้านม.8 ต.เขากวางทอง อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 8,000 เม็ด ยาบ้าชนิดกลมแบน มีอักษรภาษาอังกฤษWY จำนวน 16,000 เม็ด ยาไอซ์ น้ำหนัก 716 กรัม ผงสีขาว จำนวน 4 ถุง ยาบ้าชนิดป่นสีส้ม จำนวน 1 ถุง อุปกรณ์ในการผลิต บด และเคลือบเม็ดยา พร้อมอุปกรณ์สำหรับบรรจุ หลายรายการ โฉนดที่ดิน สมุดบัญชีธนาคาร รถยนต์กระบะจำนวน 2 คัน


  พ.ต.อ.พันธนะ กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ทราบว่านายพูนสวัสดิ์ หรือนายแปะ มีพฤติกรรมค้ายาเสพติดและเป็นเอเย่นต์ส่งยาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑล จึงได้สืบสวนหาข่าว กระทั่งทราบว่าจะมีการส่งยาเสพติดกันที่บริเวณลานจอดรถ วัดม่วง ต.หัวตะพาน อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง ต่อมาช่วงเที่ยงวานนี้ ทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมนำโดย พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช และพ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่กก.1บก.ป. และกก.2บก.ป. เฝ้าสังเกตการณ์ กระทั่งพบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อนิสสัน รุ่นฟรอนเทียร์ สีน้ำตาล หมายเลขทะเบียน บง9036จ.อุทัยธานี และรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีขาวหมายเลขทะเบียน ฒล9222กทม. ขับเข้ามาที่บริเวณลานจอดรถภายในวัดดังกล่าว ก่อนทำการขนย้ายถุงปุ๋ยด้วยท่าทีมีพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุมและทำการตรวจค้นก็พบ ยาบ้า 40 มัด จำนวน 8,000 เม็ด อยู่ในถุงปุ๋ยดังกล่าว


  ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ทำการขยายผลเข้าตรวจค้นบ้านพักของผู้ต้องหาทั้งสามในพื้นที่ จ.อุทัยธานีและจ.กาญจนบุรี โดยจุดแรกเจ้าหน้าที่กก.4บก.ป. เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่40 ม.8 ต.เขากวางทอง อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี ซึ่งเป็นบ้านของนายทวิทย์ เบื้องต้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย ต่อมาเจ้าหน้าที่กก.5บก.ป. นำโดยพ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.5บก.ป. พ.ต.ท. พารินท จันทร์เลิศ รองผกก.5บก.ป. และพ.ต.ท.วันพิชิต วัฒนศักดิ์มณฑา สว.กก.5บก.ป. นำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่228/2 ม.2 ต.กลอนโด อ.ด่านมะขามเตี้ย จ.กาญจนบุรี ซึ่งเป็นบ้านของนายพูนสวัสดิ์ และ น.ส.ตรัณพัสกร สองสามีภรรยา เบื้องต้นพบอุปกรณ์ผลิตยาบ้า อุปกรณ์บรรจุยาบ้า และยาบ้าชนิดสีเขียวจำนวน 16,000 เม็ดซุกซ่อนอยู่ในถุงเมล็ดทานตะวันอบแห้ง ผงยาบ้าจำนวนหนึ่งและยาไอซ์ กว่า 716 กรัม จึงได้ทำการตรวจยึดของกลางทั้งหมด


  ด้านพ.ต.ท.อรุณ กล่าวว่า จากการข่าวของเจ้าหน้าที่ปปส.ภาคเหนือ พบว่ายาเสพติดที่ทำการตรวจยึดได้ครั้งนี้มีฐานการผลิตมาจากกลุ่มเครือข่ายพันเอกจะลอโบ่ กองพลน้อย 171 ซึ่งมีการลำเลียงยาบ้ามาพักที่ บก.46ชนกลุ่มน้อยมูเซอและว้า ก่อนที่จะลำเลียงเข้ามาในประเทศไทย โดยใช้รถบรรทุกซุกซ่อนยาบาปะปนมากับพืชพันทางการเกษตร เข้ามาในเมืองชั้นใน ล่องมาสู่ภาคกลาง และพื้นที่กรุงเทพปริมณฑล จากนั้นจะกระจายให้กลุ่มเอเย่นต์ในพื้นที่ เพื่อที่จะนำมาเพิ่มความเข้มข้นโดยใช้ยาไอซ์เป็นส่วนผสม อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบพบว่ามีเม็ดยาสีเขียว 9,000 กว่าเม็ด ซึ่งถือว่าล็อตนี้เตรียมจะผลิตประมาณ 1 ล้านเม็ด รวมมูลค่าความเสียหาย 200 ล้านบาท


  ด้านนายพูนสวัสดิ์ ให้การว่า ก่อนหน้านี้เคยถูกดำเนินคดีในข้อหามียาเสพติดไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย และเพิ่งพ้นโทษออกมาเมื่อเม.ย. ปี 2557 หลังจากที่พ้นโทษ ก็ได้มาทำธุรกิจไร่มัน แต่ประสบปัญหาราคาผลผลิตตกต่ำ จึงได้ผันตัวมารับส่งยาเสพติด ซึ่งมีเพื่อนที่อยู่ในเรือนจำแนะนำให้รู้จักกับนายไก่ โดยได้ค่าจ้างครั้งละ 5 หมื่นบาท ในส่วนของยาเสพติดครั้งนี้นายไก่ได้ว่าจ้างตนในราคา 5หมื่นบาทเช่นกัน แต่ให้ไปรับยาเสพติดมาก่อนที่จะให้มาปรุงแต่ง โดยใช้ยาไอซ์เป็นส่วนผสมเพื่อเพิ่มความเข้มข้น สำหรับวิธีการทำนั้น ตนจะนำยาบ้าเม็ด และเกล็ดยาไอซ์มาปั่นให้เป็นผง แล้วนำผงยาทั้งสองมาผสมกัน เข้าเครื่องอัดให้เป็นเม็ด จากนั้นนำผงไอซ์ไปคลุกกับยาบ้าเม็ด แล้วร่อนในตะแกรงให้ผงไอซ์ที่ตกผลึกหลุดออก จากนั้นนำเม็ดยาบ้าที่เคลือบผงไอซ์แล้วไปบรรจุถุงใหม่ ใส่เม็ดยาบ้าสีเขียวถุงละ 2 เม็ด เพื่อนับเม็ดยา ก่อนนำส่งให้ลูกค้า


  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการแจ้งข้อหา นายพูนสวัสดิ์ และ น.ส.ตรัณพัสกร ว่าร่วมกันผลิตและมียาเสพติดให้โทษประเภทที่1(ยาบ้าและยาไอซ์) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต และแจ้งข้อหานายทวิทย์ ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่1(ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

  วันที่โพสข่าว : 29 มค. 2559 เวลา 13:49 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!