วันอังคารที่  19 กันยายน 2560 เวลา 20:26 น.
 • 12:16 น. Listen

  โฆษกตร.เชื่อจม.เป็นลายมือเจ้าคุณเสนาะ รอผลตรวจสอบดีเอ็นเอลายนิ้วมือ

  ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เมื่อเวลา10.00น. วันที่ 29 ม.ค.59 พล.ต.อ.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยความคืบหน้ากรณี พระพรหมสุธี หรือ เจ้าคุณเสนาะ อดีตเจ้าอาวาสวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร ผูกคอเสียชีวิตภายในกุฏิ ว่า เมื่อวานนี้ได้มีการพบจดหมายลาตายของเจ้าคุณเสนาะ ซึ่งญาติได้นำมามอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สันนิษฐานเบื้องต้นว่าเป็นลายมือของเจ้าคุณเสนาะจริง แต่อย่างไรก็ตามต้องรอให้กองพิสูจน์หลักฐาน ตรวจสอบกันครั้งนี้ ซึ่งเวลาประมาณ 15.00น. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จะมีให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนอีกครั้ง


  ด้าน พล.ต.ต.ทรงพล วัธนะชัย รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า เมื่อวานได้รับเอกสารเป็นจดหมายลาตายของเจ้าคุณเสนาะ ที่น้องชายนำมามอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยใจความในเอกสารได้เขียนถึง พระมหากฤษณะ ซึ่งเป็นเลขาที่คอยอุปฐาก ให้จัดการศพอย่างเรียบง่าย ซึ่งมีเนื้อความตามที่ปรากฏเป็นข่าว อย่างไรก็ตามตอนนี้อยู่ในระหว่างการตรวจสอบลายมือว่าเป็นของเจ้าคุณเสนาะจริงหรือไม่ ซึ่งต้องรอความชัดเจนจากทางกองพิสูจน์หลักฐาน ทั้งนี้จะมีการตรวจศพ ด้วยวิธีการ“พิษวิทยา”เพื่อตัดประเด็นที่สังคมสงสัยว่าถูกวางยาด้วยหรือไม่ด้วย ส่วนกรณียานอนหลับที่เจ้าคุณเสนาะกินก่อนนอน ปกติกินมาประมาณปีกว่าแล้ว เนื่องจากมีอาการเครียด ตอนนี้ได้สอบถามไปยังโรงพยาบาลที่เจ้าคุณเสนาะรักษาตัว ว่าเป็นยานอนหลับประเภทไหน มีฤทธิ์มากน้อยแค่ไหน


  พล.ต.ต.ทรงพล เปิดเผยอีกว่า สำหรับการเก็บหลักฐานเจ้าหน้าที่ยืนยันว่าเก็บไปครบหมดแล้ว ทั้งรอยนิ้วมือ รอยเท้าบนเก้าอี้ และกล้องวงจรปิดภายในวัด เหลือเพียงผลตรวจเท่านั้น ซึ่งได้พยายามเร่งรัดกับทุกฝ่ายอย่างไรก็ตามถ้าหากผลการตรวจทางนิติเวชวิทยาและกองพิสูจน์หลักฐานเสร็จสิ้นแล้ว ถึงจะสามารถสรุปได้ว่าการเสียชีวิตเกิดจากการผูกคอหรือถูกฆาตกรรม แต่เชื่อว่าจากหลักฐานที่เก็บมาคาดว่าเป็นการผูกคอตาย อย่างไรก็ตามต้องรอการตรวจสอบอีกครั้ง
   

  วันที่โพสข่าว : 29 มค. 2559 เวลา 12:16 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.