วันพฤหัสบดีที่  19 ตุลาคม 2560 เวลา 21:41 น.
 • 08:04 น. Listen

  รถบรรทุกแตงโมยางระเบิดพลิกคว่ำ เทกระจาดแตงโม 3 ตันเต็มถนน

                          
  เมื่อเวลา 21.00 น. (วันที่ 28 ม.ค. 59) เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองอ่างทอง จ.อ่างทอง รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถกระบะบรรทุกแตงโมพลิกคว่ำ เหตุเกิดบนถนนสายเอเชียขาเข้ากรุงเทพ ฯ ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 49+900 หมู่ที่ 5 ต.บ้านอิฐ อ.เมืองอ่าทอง จ.อ่างทอง หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.ท.มานพ เครือทิม สารวัตรจราจร สภ.เมืองอ่างทอง เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง เจ้าหน้าที่ตำรวจตู้ยามตำบลบ้านอิฐ และเจ้าหน้าที่สมาคมวีอาร์กู้ภัยจังหวัดอ่างทอง เมื่อไปถึงพบพบแตงโมจำนวนมากกระจัดกระจายอยู่เต็มถนน เป็นระยะทางยาวกว่า 200 เมตร  บริเวณเลนขวาสุดของถนนพบรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ สีฟ้า หมายเลขทะเบียน บต- 3457 สุรินทร์ พลิกตะแคงอยู่ริมถนน ในสภาพล้อหลังด้านขวาระเบิด เหล็กคอกกั้นกระบะกระเด็นหลุดออกจากรถ
     
                  
  จากการสอบถามนายเสน่ห์ จำลอง อายุ 47 ปี อยู่บ้านหมู่ที่ 7 ต.ทุ่งกุลา อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ คนขับรถคันที่เกิดเหตุ  กล่าวว่า ตนได้ขับรถกระบะบรรทุกแตงโมมาจำนวน 3 ตัน โดยออกเดินทางมาจากจังหวัดพิจิตรมุ่งหน้าไปส่งแตงโมที่ตลาดไท ในจังหวัดปทุมธานีเมื่อขับมาถึงที่เกิดเหตุจู่ ๆ ยางล้อหลังด้านขวาเกิดระเบิดเสียงดังสนั่น ทำให้รถเสียหลักลื่นไถลพลิกตะแคงมาไกลกว่า 200 เมตร โชคดีที่ตนไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด
     
                  
  ด้าน พ.ต.ท. มานพ กล่าวว่า จากการตรวจสอบและสอบสวนในที่เกิดเหตุ พบว่ารถนั้นบรรทุกแตงโมมาเต็มคัน น้ำหนัก 3 ตัน ออกเดินทางจากจังหวัดพิจิตร มุ่งหน้าไปตลาดไท เมื่อขับมาถึงที่เกิดเหตุรถเกิดยางระเบิดทำให้เสียหลักพลิกตะแคง แตงโมกระจัดกระจายเต็มพื้นถนน ซึ่งนับว่าโชคดีที่คนขับรถไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด แต่จากอุบัติเหตุครั้งนี้ทำให้การจราจรติดขัดเป็นทางยาว ซึ่งได้ประสานให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยกันอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาช่วยกันขนย้ายเศษซากแตงโม และทำความสะอาดพื้นผิวการจราจรเป็นการเร่งด่วนแล้ว เนื่องจากเกรงว่ารถที่สัญจรบนถนน อาจลื่นเศษแตงโมและประสบอุบัติเหตุอีก
    
        
     

  วันที่โพสข่าว : 29 มค. 2559 เวลา 08:04 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!