วันอังคารที่  24 ตุลาคม 2560 เวลา 07:44 น.
 • 18:41 น. Listen

  โฆษกตร.ยันจับคนแอบอ้างชื่อพล.อ.ประยุทธ์หลอกขายข้าว

  จากกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เปิดเผยระหว่างร่วมงานสถาปนา 58 ปีโรงเรียนเตรียมทหาร เมื่อวันที่ 27 มกราคม ที่ผ่านมา ว่า มีด็อกเตอร์รายหนึ่งแอบอ้างชื่อ พล.อ.ประวิตรและพล.อ.ประยุทธ์  ไปเรียกรับผลประโยชน์ กับส่วนราชการในการพิจารณาโครงการต่าง ๆ รวมถึงไปกล่าวหาโจมตีนายกรัฐมนตรี จนทำให้เกิดความเสียหาย ต่อมาพล.ต.อ.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา โฆษก สตช.ได้ออกมาระบุว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม ได้คุมตัวผู้ที่แอบอ้างชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เอาไว้ได้แล้ว ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น 
     
  ความคืบหน้ากรณีดังกล่าว รายงานข่าวเปิดเผยว่า ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ กก.สส บก.น.2 ได้คุมตัวด็อกเตอร์รายหนึ่ง ได้เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 25 มกราคม ที่ผ่านมา ที่บริเวณลานจอดรถ ร้านอาหารแดรี่ควีน ใกล้กับสะพานพระนั่งเกล้า พร้อมทั้งได้นำตัวมาส่งให้กับพนักงานสอบสวน กก.5 บก.ป. ก่อนที่ทางพนักงานสอบสวนจะทำการสอบปากคำ พร้อมแจ้งข้อหาพยายามฉ้อโกง หลังร่วมกับพวกอีก 3 ราย หลอกลวงผู้เสียหายว่า มีข้าวเสื่อมคุณภาพจำนวน 3 แสนตันมาขายให้ในราคาถูก โดยได้มีการอ้างชื่อถึงบุคคลสำคัญในคณะรัฐมนตรี ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวขออำนาจศาล ฝากขังที่ศาลแขวงพระนครเหนือ ในวันเดียวกัน อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้อยู่ในระหว่างขั้นตอนการสอบปากคำผู้เสียหาย และพยานทั้งหมดอย่างละเอียด พร้อมจะเร่งขยายผล เนื่องจากเชื่อว่าอาจจะมีการกระทำเป็นลักษณะเป็นขบวนการ

  วันที่โพสข่าว : 28 มค. 2559 เวลา 18:41 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!