วันอังคารที่  26 กันยายน 2560 เวลา 09:08 น.
 • 15:17 น. Listen

  พบจดหมายลาตายของเจ้าคุณเสนาะ2ฉบับ

  เมื่อวันที่ 28 ม.ค.2559 พล.ต.ต.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบช.น. เปิดเผยว่า คดีพระพรหมสุธี หรือเจ้าคุณเสนาะ อดีตเจ้าอาวาสวัดสระเกศ กระทำอัตวินิบาตกรรม ภายในกุฏิคณะ 1 วัดสระเกศ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 25 มกราคม 2559 นั้น ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังอยู่ในระหว่างการตรวจสอบพยานหลักฐาน โดยตนได้สั่งการให้ พ.ต.อ.ชุมพล ชาญชนะโยธิน ผกก.สน.สำราญราษฎร์ ไล่เก็บกล้องวงจรปิด และสอบพยานภายในวัดทั้งหมด พร้อมทั้งได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนร้องขอให้แพทย์ และกองพิสูจน์หลักฐานตรวจหาสารพิษภายในร่างกายของเจ้าคุณเสนาะ ซึ่งต้องรอผลตรวจอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง ส่วนจดหมายลาตายที่ทางญาติพบ และเพิ่งนำมามอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจนั้น จะส่งให้กองพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบลายมือว่า เป็นของเจ้าคุณเสนาะหรือไม่ อย่างไรก็ตาม สำหรับผลชันสูตรการเสียชีวิตที่ออกมาแล้ว เบื้องต้นยืนยันว่า เป็นการเสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจ

  รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับจดหมายลาตายของเจ้าคุณเสนาะ มีจำนวน 2 ฉบับ โดยฉบับที่ 1 มีใจความว่า “ท่านพระมหากฤษณะ ช่วยดำเนินการศพของผมด้วย จัดแบบเรียบง่าย มีอะไรก็ปรึกษานายเอกวัฒน์ ฝังมุข น้องชายของผม ถ้าเป็นไปได้ ก็ควรจัดเผาศพ โยมมารดาของผมไปในวันเดียวกัน ก็จะเป็นการดี ข้อสำคัญ 1. ต้องแจ้งตำรวจเพื่อพิสูจน์ศพ เพื่อออกใบมรณบัตร 2. แจ้งทางเขาด้วยหรือเปล่า หรือแจ้งหมอให้มาพิสูจน์ 3.แจ้งเจ้าอาวาส เพื่อทราบว่า จะให้ดำเนินการอย่างไร 4. ถ้าวัดสระเกศขัดข้อง ก็ขอให้มหากฤษณะ เรียนเจ้าอาวาสวัดพลับพลาชัย เพื่อดำเนินการ ลงชื่อพระพรหมสุธี”

  ส่วนจดหมายฉบับที่ 2 มีข้อความระบุว่า “เงินที่อยู่ในกระเป๋านี้ ถ้าจัดการงานศพผมแล้ว มีเงินเหลืออยู่ ขอให้มหากฤษณะ มอบให้ทางนายเอกวัฒน์ ส่วนสิ่งของอื่น ๆ มอบให้มหากฤษณะ ส่วนเงินตราต่างประเทศ ถ้ามีถวายพระกฤษณะ ลงชื่อพระพรหมสุธี”

  วันที่โพสข่าว : 28 มค. 2559 เวลา 15:17 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.