วันอาทิตย์ที่  22 ตุลาคม 2560 เวลา 05:54 น.
 • 14:42 น. Listen

  วงจรปิดมัด มือดีทำระเบิดปลอม

  เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 28 ม.ค. 2559 พ.ต.ท.มารุต แก้วประเสริฐ พงส.ผนพ.สน.วังทองหลาง รับแจ้งเหตุพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดวางทิ้งอยู่บริเวณเสาไฟฟ้า หลังโรงแรมอินคำ ซ.ลาดพร้าว 114 แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กทม. จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบก่อนรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.อ.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล รอง ผบก.น.4 พ.ต.อ.เชษฐา สว่างสุข ผกก.สน.วังทองหลาง หน่วยเก็บกู้และทำลายล้างวัตถุระเบิดหรืออีโอดี และเจ้าหน้าที่ทหารช.พัน1 รอ. จำนวน 8 นาย

  ที่เกิดเหตุพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายวัตถุระเบิดบรรจุอยู่ภายในถุงพลาสติกสีขาว วางทิ้งไว้บริเวณโคนเสาไฟฟ้าภายในซอยดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องทำการปิดถนนทั้ง ขาเข้าและขาออก ภายในซอยทั้งหมด และกันบุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องให้ถอยห่างจากจุดที่พบระเบิดประมาณ 200 เมตร เพราะเริ่มมีชาวบ้านในละแวกนั้นออกมายืนมุงดูเป็นจำนวนมาก

  จากการสอบสวน นางกฤตยา อายุ 58 ปี เปิดเผยด้วยสีหน้าตื่นตกใจว่าตนมีอาชีพเป็นช่างแก้ทรงเสื้อผ้าอยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าวมาหลายปีแล้ว โดยก่อนเกิดเหตุ เวลาประมาณ 08.00 น. ขณะที่ตนกำลังเปิดร้านพบถุงดังกล่าววางอยู่บนเก้าอี้ม้าหินอ่อนหน้าบ้าน ตนนึกว่าเป็นขยะจึงนำไปวางทิ้งไว้ที่เสาไฟฟ้า จนชาวบ้านแถวนั้นเดินมาบอกว่าเป็นระเบิดตนรู้สึกตกใจ และรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้าตรวจสอบ โดยตนจำได้ว่าเมื่อวานช่วงเย็นมีชายรูปร่างสูงใหญ่ผิวขาว ขับขี่รถจยย. มากับผู้หญิงแล้วนำกางเกงยีนส์มาแก้ โดยก่อนหน้าได้วางถุงพลาสติกดังกล่าวไว้ที่ม้าหินหน้าร้าน และจะมารับกางเกงในวันพรุ่งนี้ หลังจากนั้นก็พบถุงพลาสติกวางทิ้งไว้จนถึงช่วงเช้าดังกล่าว

  พ.ต.อ.ไพศาล เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบวัตถุต้องสงสัยพบว่าเป็นระเบิดปลอมลักษณะเป็นนาฬิกาปลุกบอกเวลาตามปกติ ไม่พบดินปืนหรือส่วนผสมวัตถุระเบิดใดๆทั้งสิ้น ซึ่งจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดเมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 27 ม.ค. พบชายขับขี่รถจยย. ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเอ็มเอสเอ็กซ์ สีขาวไม่ทราบหมายเลขทะเบียน มีผู้หญิงซ้อนท้ายมาด้วย มาจอดหน้าร้านป้าไหม จากนั้นฝ่ายชายได้เดินเข้าไปภายในร้านและฝ่ายหญิงรออยู่ด้านนอกร้านพร้อมกับวางถุงดังกล่าวไว้บริเวณเก้าอี้หินอ่อน ก่อนจะกลับออกมาและขับขี่รถดังกล่าวออกไป

  พ.ต.อ.เชษฐา กล่าวว่า ลักษณะของผู้ต้องสงสัยไม่น่าจะมีเจตนาข่มขู่หรือประสงค์ร้ายแต่อย่างใดน่าจะเป็นการลืมทิ้งไว้เพราะบริเวณโดยรอบไม่พบสถานที่สำคัญหรือบุคคลสำคัญ และภายในถุงพลาสติกดังกล่าวยังพบข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัวของผู้หญิงด้วย นอกจากนี้ชายดังกล่าวยังเคยมาใช้บริการกับร้านป้าไหมหลายครั้งแล้ว โดยในวันพรุ่งนี้(29 ม.ค.) จะเชิญตัวผู้ต้องสงสัยตามภาพกล้องวงจรปิดมาสอบสวนเพิ่มเติมต่อไป

  วันที่โพสข่าว : 28 มค. 2559 เวลา 14:42 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!