วันพฤหัสบดีที่  21 กันยายน 2560 เวลา 17:39 น.
 • 14:41 น. Listen

  รมว.สธ.บอกคนเลี้ยงลูกเทพควรปรึกษาแพทย์

  วันที่ 28 ม.ค. ที่ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น กรุงเทพฯ ศ.คลินิก เกียรติคุณนพ.ปิยะสกล สกลสัตยาทร รัฐมนตรีว่ากระทรวงสาธารณสุข(รมว.สธ.) กล่าวถึงกระแสการเลี้ยงตุ๊กตาลูกเทพว่า การเลี้ยงตุ๊กตาลูกเทพเพื่อช่วยคลายเหงา ถือเป็นเรื่องของความเชื่อส่วนบุคคล เล่นชั่วครั้งชั่วคราวก็สามารถทำได้ แต่าควรอยู่ในความเป็นจริง และความพอดี อย่าเกินเลย ถ้าหมกมุ่นจนถึงขั้นเหมือนเกิดจิตหลอน คิดว่าสามารถพูดคุยโต้ตอบ หรือสื่อสารกับตุ๊กตาลูกเทพได้ ก็ต้องกลับมาดูตัวเอง ถ้าถึงขั้นคิดว่าสื่อสารได้ ก็ขอแนะนำว่าควรไปปรึกษาแพทย์
  “กรณีที่มีการระบุว่าที่สามารถสื่อสารได้ เพราะตุ๊กตาลูกเทพได้รับการปลุกเสกขึ้นมานั้น อยากให้คิดว่าของที่ขึ้นชื่อว่าของปลุกเสก ก็ถือว่าเป็นสิ่งสมมุติขึ้นมาไม่ใช่เรื่องจริง และอยากเตือนว่าไม่อยากให้ไปหลงกับโปรโมชั่น และการโฆษณาที่หวังจะค้าขายเพื่อรายได้ เพราะอาจตกเป็นเหยื่อของการตลาด ส่วนกรณีของผู้สูงอายุที่มีความนิยมเลี้ยงเพื่อคลายความเหงาเนื่องจากไม่มีบุตรหลานใกล้ชิดนั้น ก็ทำได้ทุกอย่างมีความพอดี หากอุ้มแล้วมีความสุขอยู่บนความพอดีก็ควรปล่อยให้ผู้สูงอายุมีความสุขไป แต่คนรอบข้างก็ควรมีการสังเกตให้อยู่บนพื้นฐานของความพอดีด้วย”ศ.คลินิก เกียรติคุณ นพ.ปิยะสกลกล่าว

  วันที่โพสข่าว : 28 มค. 2559 เวลา 14:41 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.