วันพุธที่  20 กันยายน 2560 เวลา 07:16 น.
 • 11:49 น. Listen

   "ประวิตร"ฉุนพวกแอบอ้างผลประโยชน์ทำกวนใจ                        

                         
                         
               พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและรมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เปิดเผยว่ามีดร. แอบอ้างชื่อนายกฯ และรองนายกฯ หาผลประโยชน์ในโครงการต่างๆของรัฐบาลว่า คนที่แอบอ้างนั้นมีมาตลอด และตนก็พูดมานานแล้ว ซึ่งไม่ใช่เฉพาะแค่ดร. แต่ยังมีคนอื่นด้วย โดยอ้างชื่อตนว่าจะดำเนินการโครงการใหม่ๆ ที่ได้รับการอนุมัติจากรัฐบาลแล้ว ทั้งนี้ตนขอปฏิเสธว่ายังไม่มีโครงการใดๆ เพราะโครงการที่ตนดูแลอยู่ในส่วนของกระทรวงกลาโหม และมีผู้บัญชาการเหล่าทัพที่จะดำเนินการทุกเรื่องที่ต้องผ่านขั้นตอนกระบวนการของสำนักนายกรัฐมนตรี โดยเฉพาะเรื่องการจัดซื้อจัดหาที่มีการอนุมัติตามขั้นตอน ไม่ใช่ว่าตนจะไปริเริ่มโครงการเองได้
                 
                 
  “ที่มีการแอบอ้างชื่อผม เพราะต้องการหาเรื่องผม จะไปเชื่อกันทำไม พออ้างแล้วก็ทำให้เกิดความเสียหาย ผมอยากบอกว่าไม่มีหรอกที่ผมและนายกฯจะไปดำเนินการว่าพบผมและนายกฯแล้ว มันไม่มี เรื่องพวกนี้ทำให้เกิดความเสียหาย และทำให้การเดินหน้าต่อไปนั้นลำบากเหมือนโดนเตะตัดขาอยู่เรื่อย เสี้ยมให้คนเกลียดกัน ดังนั้นผู้สื่อข่าวมีความสำคัญต้องช่วยผมด้วย ไม่มีหรอกที่ผมจะไปทะเลาะกับใครแล้วใครจะมาทะเลาะกับผม โดยเฉพาะทหารด้วยกันนั้นไม่มี มันไปอ้างเอง มันอ้างส่งเดช”
                  
                  
  พล.อ.ประวิตร กล่าวต่อว่า การทำงานต้องได้รับการขับเคลื่อนเพื่อให้การดำเนินการเป็นไปด้วยความโปร่งใสและรวดเร็ว เพราะขณะนี้เราต้องการวางพื้นฐานทุกเรื่อง โดยเฉพาะโครงสร้างขั้นพื้นฐานในการช่วยเหลือประชาชนให้มีความเป็นอยู่ที่ดีและสามารถอยู่ด้วยตนเองได้ในทุกสถานการณ์ เพราะประเทศเราเป็นประเทศกสิกรรม ต้องดูแลพืชผลทางการเกษตรที่ปัจจุบันมีปัญหาน้ำแล้ง กระทรวงเกษตรฯก็ทำงานหนักอยู่แล้ว
                  
                 
  เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า คนที่อ้างนั้นเป็นคนในกลุ่มการเมืองหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่าไม่ทราบ เพราะนายกฯดูมาจากโทรทัศน์ว่ามีการพูดถึงการคอรัปชั่นโดยอ้างชื่อตนและนายกฯ แต่เชื่อว่ามีหลายคน ทำให้เกิดความเสียหาย และหน่วยงานอื่น ๆ ก็ไปเชื่อ เพราะไม่รู้ หากมีการอ้างหรือมีข้อมูลเรื่องการทุจริตขอให้ส่งข้อมูลมาให้ตนหรือนายกฯ สำหรับคนที่อ้างขอฝากเจ้าหน้าที่ตำรวจไปจับมา ซึ่งเรื่องนี้กวนใจตนมาก และตนก็ได้รับมอบหมายจากนายกฯให้ดูแลงานต่าง ๆ หลายเรื่อง เราตั้งใจทำเพื่อให้เกิดความโปร่งใส แต่ยังมีบางกลุ่มหรือบางพวกไม่ต้องการให้เดินไปข้างหน้าด้วยการโจมตีตนเขียนเรื่องต่าง ๆ ส่งไปให้นายกฯกล่าวหาว่าตนตั้งโครงการใหม่ ๆ เพื่อต้องการร่ำรวย ที่ผ่านมาตนทำงานมาสองรัฐบาลแล้วไม่เคยแตะเงินสักบาท
                         
             
  เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าสรุปว่าดร.คนนั้นคือใคร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า กำลังดูอยู่ เมื่อถามต่อว่าเกรงว่าเรื่องแอบอ้างผลประโยชน์จะทำให้เกิดคลื่นใต้น้ำหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มี ที่มาอ้างกันก็เพื่อผลประโยชน์ทั้งนั้น
                        

  วันที่โพสข่าว : 28 มค. 2559 เวลา 11:49 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.