วันอังคารที่  26 กันยายน 2560 เวลา 09:13 น.
 • 22:53 น. Listen

  รมว.แรงงาน ตรวจงาน One Stop Service สงขลา

  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ลงพื้นที่จังหวัดสงขลา ตรวจติดตามและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติงานที่ศูนย์ประสานแรงงานประมง ศูนย์ One Stop Service และศูนย์ควบคุมการแจ้งเรือเข้า - ออก เพื่อผลักดันบังคับใช้กฎหมายในระยะยาวให้ยั่งยืน
  เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 27 มกราคม 2559 พลเอกศิริชัย ดิษฐกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน พร้อมคณะเดินทางมายังศูนย์ประสานแรงงานประมงจังหวัดสงขลาและศูนย์บริการจดทะเบียนแรงงานต่างด้าวแบบเบ็ดเสร็จ ( One Stop Service ) กิจการประมงทะเลและแปรรูปสัตว์น้ำ ที่สมาคมประมงสงขลา ต.บ่อยาง อ.เมือง จ.สงขลา เพื่อเยี่ยมเยือนให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงาน พร้อมรับฟังบรรยายสรุปภารกิจการปฏิบัติงาน 5 ด้าน คือ การจัดทำทะเบียนเรือประมง การจัดทำทะเบียนแรงงานต่างด้าว การคุ้มครองแรงงานประมง การตรวจสอบ ปราบปราม จับกุมและดำเนินคดี และการช่วยเหลือเยียวยาและฟื้นฟู
  หลังจากนั้น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานได้เดินทางไปยังศูนย์รับเรียนเด็กต่างด้าว ภายในบริเวณท่าเทียบเรือประมงใหม่ ซึ่งเด็กๆเหล่านั้น เป็นลูกของแรงงานต่างด้าวที่มาทำงานในกิจการประมงในพื้นที่จังหวัดสงขลา ที่เข้ามาอย่างถูกต้องตามกฎหมาย
  จากนั้นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ได้เดินทางไปยังศูนย์ควบคุมการแจ้งเข้า–แจ้งออก เรือประมง ( PIPO ) ณ ท่าเทียบเรือกรมประมงถนนแหล่งพระราม ตำบลบ่อยาง อ.เมืองสงขลา เพื่อตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ที่ต้องปฏิบัติงานตลอด 24 ชั่วโมง
  พลเอกศิริชัย ดิษฐกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า จากการลงพื้นที่ในครั้งนี้ เพื่อให้กำลังใจน้องๆเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงาน ซึ่งทำงานบูรณาการร่วมกันระหว่างสำนักงานประมงจังหวัด ทหารเรือ และกรมเจ้าท่า ซึ่งขณะลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมนั้นมีเรือเข้าฝั่งเพื่อแจ้งเรือ จากการปฏิบัติงานของเจ้าที่เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ซึ่งขณะนี้กระทรวงแรงงานจะพยายามให้ชาวประมงทำตามกฎหมายเพื่อบังคับใช้กฎหมายให้ได้ ซึ่งช่วงเวลาที่ผ่านมามีการอะลุ่มอล่วยมาพอสมควร ซึ่งต่อไปจะให้เป็นไปตามกฎหมายที่กำหนดเพื่อให้แรงงานประมงของประเทศไทยมีความยั่งยืนในอนาคต
   

  วันที่โพสข่าว : 27 มค. 2559 เวลา 22:53 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.