วันอังคารที่  19 กันยายน 2560 เวลา 20:39 น.
 • 21:44 น. Listen

  ยึดอีกเนื้อควายอินเดียติดป้ายเนื้อวัวขายคนไทย 

  เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 27 มกราคม 2559 พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม หรือ ปทส. สั่งการให้ พ.ต.อ.สมคิด ทิพย์จักรพงศ์ ผกก.3 บก.ปทส. ร่วมกับ พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี นายธเนศ ถวิลหวัง ปศุสัตว์ จ.อุดรธานี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้น บ.พีมาร์ทซุปเปอร์สโตร์ จก.(สาขาอุดรธานี) เลขที่ 54/3 ม.2 ซ.บ้านหนองตุ ต.หมากแข้ง อ.เมือง อุดรธานี เพื่อตรวจสอบเนื้อกระบืออินเดีย หลังจากตรวจจับกุมได้ที่ บ.พีมาร์ทซุปเปอร์สโตร์ จก.(สาขานนทบุรี) และพบเนื้อกระบืออินเดียถูกส่งมาสาขา จึงติดตามตรวจสอบพร้อมทุกสาขา 
  เจ้าหน้าที่ได้พบกับ นางวรรณภรณ์ ทักษิณ อายุ 45 ปี ผู้จัดการสาขา นำเข้าตรวจสอบภายในห้องเย็น พบเนื้อกระบืออินเดีย 129 กล่อง น้ำหนัก 2,310 กก. โดยที่กล่องภายนอกระบุว่า เป็น“เนื้อวัว”แต่เมื่อแกะกล่องพบพลาสติกซีนเนื้อด้านใน ระบุว่า เป็นเนื้อควายจากอินเดีย ซึ่งกรมปศุสัตว์ไม่เคยอนุญาต ให้นำเข้าเนื้อควายจากอินเดียเด็ดขาด และไม่สามารถแสดงเอกสาร การเคลื่อนย้ายเนื้อสัตว์ และการนำเข้าเนื้อสัตว์จากต่างประเทศได้ 
  นางวรรณภรณ์ ทักษิณ ผู้จัดการสาขา ระบุว่า ทำตามคำสั่งของสำนักงานใหญ่ที่ อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี โดยเนื้อกระบืออินเดียที่ถูกตรวจสอบ ก็ถูกส่งมาระบุว่าเป็นเนื้อวัว ตามหีบห่อที่ระบุไว้ภายนอก ไม่ทราบว่า เป็นเนื้อกระบืออินเดีย ที่ยังไม่ผ่านการตรวจสอบและเสียภาษี ตนเองเป็นเพียงผู้จัดการสาขา เมื่อมีลูกค้ามาซื้อก็ขายไปตามหน้าที่ จึงแจ้งข้อหานางวรรณภรณ์ ทักษิณ ผู้จัดการสาขา มีความผิดตาม พรบ.ศุลกากร นำเข้าสินค้าที่ยังไม่เสียภาษี หรือของต้องจำกัด หรือซ่อนเร้นช่วยจำหน่าย ช่วยเอาไปเสีย ซื้อ หรือรับไว้ ด้วยประการใด ๆ อันของที่นำเข้าโดยผิดกฎหมาย,ความผิดตาม พรบ.โรคระบาดสัตว์ นำซากสัตว์เข้าจากต่างประเทศ โดยไม่ได้รับอนุญาต และเคลื่อนย้ายซากสัตว์ข้ามจังหวัด โดยไม่ได้รับอนุญาต,ความผิดตาม พรบ.สาธารณสุข นำเข้าอาหารเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยอายัดของกลางไว้ที่ห้องแช่เย็นระหว่างดำเนินคดี
   

  วันที่โพสข่าว : 27 มค. 2559 เวลา 21:44 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.