วันอังคารที่  17 ตุลาคม 2560 เวลา 18:24 น.
 • 21:03 น. Listen

  สลด ทารกวัย 2 เดือนผ้าห่มทับดับ 

   
    เมื่อเวลา 08.40 น. วันที่ 27 มกราคม พ.ต.ท.สุริยา โพธิ์ชาเนตร พนักงานสอบสวน สภ.หนองหาน จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุมชนตำบลบ้านเชียงว่า มีทารกเพศชายอายุประมาณ 2 เดือนครึ่งเสียชีวิตอยู่ภายในบ้านเลขที่ 87 หมู่ 2 บ้านเชียง ต.บ้านเชียง อ.หนองหาน จ.อุดรธานี หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยทางหลวงมูลนิธิ และแพทย์เวรโรงพยาบาลหนองหาน
    ที่เกิดเหตุเป็นบ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ ภายในบ้านศพทารกนอนอยู่บนเบาะ ทราบชื่อคือ ด.ช.ปภาวิน ฐานไชยโชติ หรือน้องพร้อม อายุ 2 เดือน 16 วัน จากการชันสูตรตรวจตามร่างกายไม่มีบาดแผลจากการถูกทำร้าย พบเพียงบริเวณริมฝีปากเด็กมีสีเขียวคล้ำ อาจเกิดจากอากาศหนาวทำให้เด็กขาดอากาศหายใจ ประกอบกับเมื่อคืนมีฝนตกปรอยๆอากาศเย็น
    จากการสอบปากคำนางเสาวลักษณ์ และนายดนัย ฐานไชยโชติ แม่และพ่อของเด็ก ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุทั้ง 3 คนพ่อแม่ลูกได้เข้านอนภายในห้องนอนตามปกติ โดยผู้เป็นแม่นอนข้างลูกชาย ต่อมาประมาณ 23.00 น.ลูกชายได้ตื่นขึ้นมาร้องไห้ ผู้เป็นแม่จึงลุกขึ้นมาห่มผ้าให้หลายผืน เนื่องจากสภาพอากาศที่หนาวเย็น ประกอบกับมีฝนตกลงมาตลอด พอตื่นเช้าลูกนอนเงียบผิดปกติจึงเปิดผ้าดู พบว่าเด็กนอนคว่ำหน้าและเสียชีวิตแล้ว จึงเรียกสามีมาดูและได้นำลูกออกนอกห้อง
     ส่วนสาเหตุการเสียชีวิต น่าจะเกิดจากเด็กขาดอากาศหายใจ เนื่องจากนอนคว่ำหน้าประกอบกับมีผ้าห่มห่มไว้หลายผืน เมื่อเด็กนอนคว่ำหน้าแล้วมีผ้าห่มทับอยู่ จึงทำให้เด็กหายใจไม่ออกเสียชีวิต โดยญาติๆ อยู่ในความเสียใจ และไม่ติดใจสงสัยสาเหตุของการเสียชีวิตแต่อย่างใด
     ด้านนายปรีดา ทูลทรัพย์ อายุ 63 ปี ตาของน้องพร้อม บอกว่า เมื่อคืนอากาศที่บ้านหนาวมาก แม่ของเด็กจึงเอาผ้าห่มห่มลูกมากกว่าปกติ พอลูกหลับแม่ก็หลับ แต่พอตื่นขึ้นมาพบว่าหลานเสียชีวิตแล้ว ส่วนสาเหตุคาดว่าจากอากาศหนาวและแม่ใช้ผ้าห่มลูกมากเกินไป อาจจะเป็นไปได้ว่าผ้าไปปิดจมูกหลานจนเสียชีวิต ตอนนี้ได้นำศพไปฝังที่วัดเรียบร้อยแล้วและช่วงเย็นก็จะสวดอภิธรรมศพหลานชายต่อไป
     ส่วนอีกรายเมื่อเวลา 13.30 วันเดียวกัน ร.ต.อ สมัย ชัยบัวลา พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตภายในบ้านโดยไม่ทราบสาเหตุ จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยแพทย์เวรและเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างเมธาธรรมสถาน ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเลขที่ 455/44 คุ้มผาสุข เทศบาลนครอุดรธานี พบศพ นายพอง ศรีพลไกล อายุ 79 ปี นอนเสียชีวิตในสภาพห่มผ้าห่มอยู่บนเตียง
     จากการสอบปากคำ น.ส.รำไพ นามมัน อายุ 50 ปี ลูกสาวผู้ตาย ทราบว่า เมื่อเช้าผู้ตายได้ตื่นมากินกาแฟปกติ หลังจากนั้นได้เข้าไปนอนต่อโดยห่มผ้า 2 ผืน ต่อมาในช่วงเที่ยงก็พบว่าเสียชีวิตแล้ว ซึ่งปกติผู้ตายเป็นคนแข็งแรง เดินไปไหมมาไหนปกติ แต่เมื่อเช้าบ่นว่าอากาศหนาวขอไปนอนก่อน ตอนบ่ายจึงไปเรียกมากินข้าวก็พบว่าเสียชีวิตแล้ว จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบ ซึ่งแพทย์ชันสูตรศพแล้วระบุว่าผู้ตายเสียชีวิตเนื่องจากอากาศที่หนาวเย็นจนช็อคหมดสติ
     สำหรับสภาพอากาศที่หนาวเย็นในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา ทำให้ประชาชนใน จ.อุดรธานี มีผู้เสียชีวิตรวมแล้ว 6 รายด้วยกัน
   

  วันที่โพสข่าว : 27 มค. 2559 เวลา 21:03 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!