วันพุธที่  20 กันยายน 2560 เวลา 07:06 น.
 • 18:56 น. Listen

  ผบ.ตร.ยังไม่ปักใจเชื่อเจ้าคุณเสนาะฆ่าตัวตาย

  เมื่อวันที่ 27 มกราคม 2559 พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีพระพรหมสุธี หรือ เจ้าคุณเสนาะ อดีตเจ้าอาวาสวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร มรณภาพภายในกุฏิจากการทำอัตวินิบาตกรรม ด้วยการผูกคอ ว่า ขณะนี้ตนได้สั่งการให้ พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รรท.ผบช.น.) ให้ไปดำเนินการสืบสวนสอบสวนในเชิงลึกเกี่ยวกับสาเหตุการมรณภาพของพระพรหมสุธี ในประเด็นที่ยังมีข้อสงสัยจากตนเพิ่มเติม และแม้ผลการชันสูตรจากแพทย์นิติเวชจะระบุว่าเจ้าคุณเสนาะเสียชีวิตเพราะขาดอากาศหายใจจากการถูกกดรัดบริเวณลำคอตามปกติ แต่การทำงานของตำรวจก็ต้องดำเนินการตรวจสอบในมุมของตำรวจอย่างละเอียดทุกมิติ เพื่อความรอบคอบอีกครั้ง โดยต้องพิสูจน์ทราบว่าสาเหตุที่แท้จริงคืออะไร ขณะนี้ยังไม่ได้ตัดประเด็นใดทิ้งทั้งสิ้น ซึ่งพบเงื่อนงำที่ต้องไปตรวจสอบเพิ่มเติม แต่ยังเปิดเผยไม่ได้ อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ต้องขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาลได้ทำงานก่อน คาดว่าวันที่ 29 ม.ค.นี้จะมีความคืบหน้ามากขึ้น 

  เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ในฐานะที่ ผบ.ตร. เป็นนักสืบ มองว่าการมรณภาพของเจ้าคุณเสนาะนั้นมีเงื่อนงำหรือไม่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ตอบว่า “ผมมั่นใจว่าจับได้” 

  ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า ที่ว่าจับได้หมายความว่าเจ้าคุณเสนาะไม่ได้ตายแบบปกติใช่หรือไม่ ผบ.ตร. ตอบอีกว่า ก็ต้องรอการผลการสืบสวนสอบสวนจากเจ้าหน้าที่อีกครั้ง เพื่อความรอบคอบ ซึ่งต้องตรวจสอบโดยละเอียดทั้งหลักฐานในที่เกิดเหตุ และกล้องวงจรปิดในพื้นที่

  ด้าน พล.ต.ต.ทรงพล วัธนะชัย ผบก.น.6 ในฐานะรองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า คดีนี้ตนได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบด้วยตัวเอง ซึ่งจากพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุประกอบกับผลการชันสูตรพลิกศพที่ระบุว่าเสียชีวิตเพราะขาดอากาศหายใจ จากการถูกกดรัดบริเวณลำคอ ทำให้ตอนนี้ยืนยันได้ว่า ในเบื้องต้นไม่ใช่การฆาตกรรมแต่อย่างใด เป็นการตายแบบปกติ อย่างไรก็ตามต้องรอให้เจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบโดยละเอียดอีกครั้ง เพื่อความกระจ่างชัดเจน ไม่มีข้อเคลือบแคลงสงสัยในทุกมิติในมุมของตำรวจตามที่ท่าน ผบ.ตร. ได้กล่าวไว้

  วันที่โพสข่าว : 27 มค. 2559 เวลา 18:56 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.