วันพุธที่  20 กันยายน 2560 เวลา 11:03 น.
 • 18:56 น. Listen

   ขยายเวลาแต่งตั้งตำรวจ ถึง 29 ก.พ. โดยใช้กฎเดิม

  สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 27 มกราคม พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) กล่าวภายหลังการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ(ก.ตร.) ถึงการแต่งตั้งข้าราชการตำรวจ ระดับสารวัตร (สว.)ถึงรองผู้บังคับการ(รองผบก.) วาระประจำปี 2558 ว่า มีการขยายเวลาการแต่งตั้งไปจนถึงวันที่29กุมภาพันธ์นี้ ซึ่งการแต่งตั้งดังกล่าวจะยังคงใช้กฎเดิม 
  เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ในส่วนการเยียวยาข้าราชการตำรวจขณะนี้มีอยู่จำนวนเท่าไหร่ที่ต้องดำเนินการ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ตอบว่า ตอนนี้เท่าที่ทราบมีเกือบหนึ่งร้อยราย ส่วนแนวทางการแต่งตั้งข้ามหน่วยก็สามารถทำได้ แต่อย่างไรก็ตามต้องดูอย่างระเอียด เนื่องจากมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนมาก
  ด้าน พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(รอง ผบ.ตร.) เปิดเผยว่า ที่ประชุม ก.ตร. ในวันนี้(27 ม.ค.)มีมติขยายเวลาการแต่งตั้งไปจนถึงวันที่ 29 กุมภาพันธ์ นี้ เนื่องจาก มีข้อมูลที่ต้องพิจารณาจำนวนมาก จึงไม่สามารถดำเนินการให้ทันเวลาได้ ส่วนข้อมูลที่ต้องพิจารณา มีทั้งเรื่องร้องเรียนร้องทุกข์ การเยียวยา ซึ่งก็พยายามดำเนินการให้เสร็จ แต่มีอุปสรรค์อีกหลายเรื่อง ดังนั้น ก.ตร. จึงได้มีมติขยายเวลาออกไปอีกหนึ่งเดือน โดยใช้กฎ ก.ตร. เก่า ที่ประกาศมาเมื่อวันที่ 30 ธันวาคม 2558 อย่างไรก็ตามแม้ว่าจะใช้กฎ ก.ตร.เดิมในการแต่งตั้ง แต่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ในฐานะหัวหน้าหน่วยก็พิจารณาว่า ในการกระบวนแต่นั้นจะทำอย่างไรที่จะก่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด และส่วนใดที่ต้องยกเว้น ก็ให้ ก.ตร.พิจารณา
  “สำหรับเรื่องการร่างกฎ ก.ตร. ใหม่ ขณะนี้ผมในฐานะที่ได้รับมอบหมายให้ดำเนินการ ได้นำเรียนความก้าวหน้าเกี่ยวกับร่างกฎดังกล่าวให้กับ คณะกรรมการ ก.ตร. ได้รับทราบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และ ผบ.ตร. ก็ได้อนุมัติให้ จเรตำรวจแห่งชาติ และ รอง ผบ.ตร.พิจราณา ว่าร่าง ก.ตร.ใหม่นั้น มีข้อคิดความเห็นอย่างไร ซึ่งจเรตำรวจแห่งชาติและรองผบ.ตร. ได้ให้ความเห็นเรียบร้อยแล้วและท่าน ผบ.ตร. ได้ให้ความเห็นชอบ ให้เอาความคิดเห็นของจเรตำรวจแห่งชาติ และ รอง ผบ.ตร. ทุกท่านไปประกอบการพิจารณาก่อนจะนำเข้าสู่ อนุ ก.ตร. ฝ่ายบริหารทรัพยากรบุคคล และเข้าสู่ อนุ ก.ตร.ฝ่ายกฎหมายต่อไป”รอง ผบ.ตร. กล่าว

  วันที่โพสข่าว : 27 มค. 2559 เวลา 18:56 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.