วันอังคารที่  24 ตุลาคม 2560 เวลา 03:34 น.
 • 16:37 น. Listen

  ชาวบ้านแห่นำตุ๊กตาลูกเทพมาปลุกเสกเมินถูกหาว่างมงาย

  เมื่อวันที่ 27 มกราคม 2559 ที่วัดบัวขวัญพระอารามหลวง ต.บางกระสอ อ.เมือง จ.นนทบุรี ยังคงมีประชาชนทยอยเดินทางนำตุ๊กตาลูกเทพมาที่วัดเพื่อให้พระวินัย จิตปัญโญ พระลูกวัดช่วยทำการปลุกเสกเปิดเนตรให้กับตุ๊กตา โดยมีผู้สื่อข่าวทั้งไทยและต่างชาติมาเฝ้ารอทำข่าวเป็นจำนวนมาก

  โดยนางจุรีพร อายุ 47 ปี อาชีพรับราชการ เล่าว่า ตนเลี้ยงตุ๊กตาลูกเทพมานานหลายปีแล้วก่อนจะเกิดกระแสคนหันมาเลี้ยงตุ๊กตาลูกเทพเสียอีก ซึ่งตนก็เลี้ยงกุมารทองและรักยมควบคู่กันมาด้วยเพราะวิธีการดูแลก็เป็นแบบเดียวกันคือเราต้องมีใจรักเขาเหมือนเป็นลูกต้องมั่นเข้าวัดทำบุญให้กับเขา เมื่อเขาอยู่กับเราและมีความสุขเขาก็จะคอยช่วยเหลือเราให้แคล้วคลาดปลอดภัย มีโชคมีลาภซึ่งก็แล้วแต่วิจารณญาณของแต่ละบุคคลไม่เกี่ยวกันว่าตุ๊กตาลูกเทพนั้นจะตัวเล็กตัวใหญ่หรือต้องมีราคาแพงนำเข้าจากต่างประเทศแต่อย่างใด

  สำหรับตนการเลี้ยงตุ๊กตาลูกเทพนั้นเพราะตนอยากมีลูกแต่ไม่มีหลังจากแต่งงานอยู่กินกับสามีมานานหลายปี จนมีคนมาแนะนำให้ลองเลี้ยงดูตอนแรกสามีก็ไม่เห็นด้วยจนมีทะเลาะเบาะแว้งกันบ้าง แต่ต่อมาสามีก็เข้าใจว่าสิ่งที่ตนทำนั้นไม่ได้สร้างความเดือดร้อนให้กับครอบครัวแต่อย่างใด ส่วนเรื่องปาฏิหาริย์นั้นก็เคยมีเช่นบางทีก็ได้ยินเสียงเด็กมาบอกว่าระวังจะเกิดอุบัติเหตุและเมื่อตนทำตามก็ปรากฏว่าเราไม่เกิดอุบัติเหตุแต่รถข้างหน้ากลับเกิดอุบัติเหตุแทนก็มีมาแล้ว

  ขณะเดียวกันน.ส.ปิยะวรรณ อายุ 50 ปี อาชีพรับซื้อขายพระอยู่บนห้างพันธุ์ทิพย์งามวงศ์วาน กล่าวว่า ปรกติตนจะต้องนำพระเครื่องที่ซื้อขายมาให้พระครูวินัยทำพิธีเปิดเนตรให้กับพระเครื่อง แต่เมื่อเช้านี้ตนได้ดูข่าวทางทีวีพบว่ามีชาวบ้านเป็นจำนวนมากนำตุ๊กตาลูกเทพมาให้หลวงพ่อเจิมและลงอักขระเลขยันต์ให้จึงได้เดินทางมาดู ซึ่งปรกติแล้วหลวงพ่อจะรับทำพิธีเปิดเนตรทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นพระเครื่อง พระบูชาหรื่อวัตถุมงคลต่างๆโดยจะไม่มีการเรียกรับเงินแต่อย่างใดแล้วแต่จะบริจาคทำบุญให้กับวัด ส่วนเรื่องตุ๊กตาลูกเทพนั้นตนก็เพิ่งจะทราบว่าหลวงพ่อก็ทำพิธีให้ด้วยซึ่งก็เป็นพิธีเดียวกัน

  ด้านพระวินัย ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า สำหรับกรณีที่มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ทั้งดีและไม่ดีถึงการที่อาตมามาทำพิธีปลุกเสกตุ๊กตาลูกเทพให้กับชาวบ้านนั้น ส่วนตนมองว่าถือเป็นการช่วยเหลือชาวบ้านแต่ก็ไม่ได้สอนให้งมงายแต่อย่างใดเพียงแต่เป็นกุศลโลบายทางธรรมให้กับชาวบ้านในการประพฤติดีปฏิบัติดี หมั่นทำบุญทำทาน ส่วนอักขระเลขยันต์ที่อาตมาลงให้นั้นก็เป็นยันต์นะโมพุธทายะ ไม่ใช่ว่าทุกคนที่มาทำพิธีแล้วจะดีทุกคนเสมอไปขึ้นอยู่กับการนำไปปฏิบัติใช้กับตัวเอง จึงอยากให้สังคมลองพิจารณาดูถึงสิ่งที่เกิดขึ้นทั้งในแง่บวกและแง่ลบนำมาหักล้างกันว่าอันไหนดีและไม่ดี สิ่งที่เขาชอบและศรัทธาไม่ได้ไปทำร้ายใครถึงเขาจะงมงายแต่ยังดีกว่าพวกคนหลง ที่หลงไปว่ากล่าวติเตียนคนอื่นเขาถือเป็นการสร้างบาปกรรมทำร้ายน้ำใจของผู้อื่นทางอ้อม ส่วนเรื่องที่มีกระแสข่าวว่าทางเจ้าอาวาสวัดได้สั่งห้ามอาตมาไม่ให้ปลุกเสกตุ๊กตาลูกเทพให้กับชาวบ้านอีกนั้น ก็ยังไม่มีการว่ากล่าวหรือห้ามปรามแต่อย่างใด

  วันที่โพสข่าว : 27 มค. 2559 เวลา 16:37 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!