วันเสาร์ที่  23 กันยายน 2560 เวลา 09:05 น.
 • 16:10 น. Listen

  ญาติ-พระลูกวัดสระเกศรับศพ เจ้าคุณเสนาะ

  ที่สถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ เมื่อเวลา 11.30น. วันที่ 27 มกราคม พระลูกวัดสระเกศ ราชวรมหาวิหาร พร้อม นายเอกวัฒน์ ฝังมุข น้องชาย เข้ารับศพ พระพรหมสุธี หรือ เจ้าคุณเสนาะ อดีตเจ้าอาวาสวัดสระเกศ ที่ทำอัตวินิบาตกรรม ด้วยการผูกคอตัวเองภายในกุฏิวัดสระเกศ เพื่อนำไปบำเพ็ญกุศล ที่วัดสระเกศ
  นายเอกวัฒน์ เปิดเผยว่า รู้สึกเสียใจกับจากการสูญเสียพระพี่ชาย ส่วนกรณี สำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน มีการตรวจสอบว่า เจ้าคุณเสนาะ นำเงินกว่า 60 ล้านบาท ไปใช้ในพิธีพระราชทานเพลิงศพ สมเด็จพระพุฒาจารย์ หรือ สมเด็จเกี่ยว อุปเสโณ นั้น ระบุว่า เจ้าคุณเสนาะ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง และตนไม่ได้สนใจในประเด็นดังกล่าว พร้อมกับมั่นใจมาโดยตลอด ซึ่งขณะนี้รู้สึกแค่การสูญเสียพระพี่ชายเท่านั้น ส่วนเรื่องข้อครหาคิดว่าจะเป็นประโยชน์ต่อสังคมที่จะได้รับทราบข้อเท็จจริงแล้ว
  สำหรับผลการชันสูตรศพ พล.ต.ต.พรชัย สุธีรคุณ ผู้อำนวยการสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ กล่าวว่า การมรณภาพเกิดจากขาดอากาศหายใจ เนื่องจากถูกกดรัดบริเวณลำคอ ส่วนทางญาติไม่ติดใจการมรณะภาพ ซึ่งหลังจากนี้แพทย์จะส่งข้อมูลเบื้องต้นให้พนักงานสอบสวน ขณะที่รายละเอียดผลชันสูตร เช่น ตัวอย่างเลือด และดีเอ็นเอ จะทราบผลภายใน 1 เดือน ก่อนจะส่งมอบให้พนักงานสอบสวนอีกครั้ง
  ต่อมาเวลาประมาณ 13.15 น. วันเดียวกัน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางน้องชายและพระลูกวัดได้เข้ากราบพระพรหมสุธีที่ห้องพักศพ ก่อนที่จะนำร่างของพระพรหมสุธีเคลื่อนย้ายเพื่อไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนายังวัดสระเกศราชวรมหาวิหารต่อไป

  วันที่โพสข่าว : 27 มค. 2559 เวลา 16:10 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้