วันอังคารที่  26 กันยายน 2560 เวลา 23:15 น.
 • 12:51 น. Listen

  มือปราบหูดำเผยทำงานกทม.อึดอัดใจ

  เมื่อวันที่ 27 ม.ค.2559 พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ ที่ปรึกษาของผู้ว่าราชการกทม. เปิดเผยว่า ได้ยื่นหนังสือลาออกจริง มีผลวันที่ 1 ก.พ.นี้ โดยสาเหตุเกิดจากความอึดอัดใจในการทำงานช่วงที่ผ่านมา ซึ่งการที่ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) มีความขัดแย้งกับผู้ใหญ่ในพรรคประชาธิปัตย์ จะส่งผลให้ทำงานยากขึ้น ผลกระทบจะตกกับประชาชน ดังนั้นจึงตัดสินใจลาออก เพื่อเปิดทางให้หาคนที่มีความรู้ความสามารถเข้ามาทำงานแทนจะดีกว่า
   
  “คนทำงานจะรู้สึกอึดอัดมากที่เห็นบางคนไม่ทำงาน ไม่เอาจริงเอาจัง บ้างก็มีทุจริต ซึ่งผมเป็นข้าราชการทำงานเพื่อประชาชน ผมเห็นว่าไม่ถูกต้อง ยืนยันไม่ได้เกิดจากผลของการจัดระเบียบที่ผ่านมา” พล.ต.ต.วิชัย กล่าว
   
  พล.ต.ต.วิชัย กล่าวอีกว่า หลังจากนี้จะขอทำงานรับใช้ประชาชนต่อไป ซึ่งขึ้นอยู่กับผู้ใหญ่จะเมตตาให้เข้าไปร่วมทำงานหรือไม่ เพราะร่างกายยังแข็งแรง มีประสบการณ์ทำงาน หลังจากออกจากตำแหน่งแล้วอาจเล่นการเมืองก็เป็นได้
   
  สำหรับพล.ต.ต.วิชัย นับเป็นรายแรกที่ลาออกจากตำแหน่งฝ่ายบริหารในกทม. หลังจากพรรคตัดขาดความสัมพันธ์กับ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ เนื่องจากไม่เคารพระบบพรรค ไม่ให้ความร่วมมือในการตรวจสอบเกี่ยวกับความไม่โปร่งใสที่เกิดขึ้น ทั้งนี้ยังมีบุคลากรของพรรคที่ไปเป็นฝ่ายบริหารอีกสองคนคือ นางผุสดี ตามไท และพล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง รองผู้ว่าฯกทม. ซึ่งขณะนี้อยู่ในระหว่างการตัดสินใจว่าจะลาออกจากตำแหน่งหรือไม่

  วันที่โพสข่าว : 27 มค. 2559 เวลา 12:51 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้