วันจันทร์ที่  25 กันยายน 2560 เวลา 13:17 น.
 • 22:17 น. Listen

  ลูกชายด.ต.บางเขนคลั่ง หยิบปืนพ่อไล่ยิงคนเจ็บ 2

   
  เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 26 มกราคม เจ้าหน้าที่ตำรวจสน.สายไหมรับแจ้งเหตุมีชายคลุ้มคลั่งใช้อาวุธปืนไล่ยิงชาวบ้านเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย บริเวณอาคาร 518 แฟลตตำรวจวัดเกาะ ซ.ดวงมณี แขวงคลองถนน เขตสายไหม กทม. จึงรายงานผู้บังคับทราบ ก่อนรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยพล.ต.ต.เจริญ ศรีศศลักษณ์ ผบก.น.2 พ.ต.อ.พัฒนา เพศยนาวิน รองผบก.น.2 พ.ต.อ.สมเกียรติ จินดาควรสนอง ผกก.สน.สายไหม กู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๋ง
  ที่เกิดเหตุบริเวณแฟลตตำรวจวัดเกาะ อาคาร3 เจ้าหน้าที่ตำรวจพบตัวชายคลุ้มคลั่ง สวมเสื้อคลุมลายทหาร กางเกงยีนส์ ถืออาวุธปืน ขนาด 11 มม. ยิงออกมาเป็นระยะ ทราบชื่อต่อมาร.ต.ท.วรินทร์ กังตี่ อายุ 56 ปี รองสว.จร.สภ.คูคต จ.ปทุมธานี ถูกยิงได้รับบาดเจ็บที่บริเวณเอว และนายธนวัฒน์ เหลาเกิ้มหุ่ง อายุ 20 ปี บุตรชายเจ้าหน้าที่ตำรวจ จร.สน.บางเขน ถูกยิงบริเวณก้น 1 นัด ทั้งสองถูกนำตัวส่งรพ.ภูมิพลอดุลยเดช  จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงกระจายกำลังเข้าควบคุมตัว พบนายพศวีร์ หลบซ่อนตัวอยู่ภายในบริเวณห้องพักเลขที่18 ชั้น3 ของอาคารดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงประสานญาติ ด.ต.สมโภชน์ สังข์ศรีเมฆ ผบ.หมู่งาน จร.สน.บางเขน ประสานเข้าเกลี่ยกล่อม จากการพูดคุยนายพศวีร์ ยินยอมที่จะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวมายังสน.สายไหม
  พล.ต.ต.เจริญ กล่าวว่า เบื้องต้นทราบว่าผู้ก่อเหตุ พศวีร์ สังข์ศรีเมฆ อายุ 30 ปี ซึ่งเป็นบุตรชายของด.ต.สมโภช สังข์ศรีเมฆ ผบ.หมู่ จร.สน.บางเขน นายพศวีร์ ให้การรับสารภาพว่าตนเองเกิดอาการเครียด จึงนำอาวุธปืนของบิดามายิงขึ้นฟ้า ทำให้ประชาชนเกิดความตกใจ และได้ยิงออกมาเป็นระยะ ทำให้กระสุนไปถูกประชาชนได้รับบาดเจ็บ จึงประสานให้ทางบิดาเข้ามาเกลี่ยกล่อม ใช้ระยะเวลาหนึ่งก่อนที่นายพศวีร์จะยินยอมมอบตัว แต่ระหว่างที่เจ้าหน้าที่จะเข้าควบคุมตัวก็มีการขัดขืนเล็กน้อย ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะควบคุมตัวมาสงบสติอารมณ์ที่สน.สายไหม 
  พล.ต.ต.เจริญ กล่าวอีกว่า จากการสอบสวนทราบว่าอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุเป็นของบิดาที่เก็บซ่อนไว้ ส่วนสาเหตุที่นายพศวีร์ลงมือก่อเหตุเพราะเกิดอาการเครียด เนื่องจากไม่มีงานทำ และเลิกรากับคนรัก ขณะเดียวกันได้รับแรงกดดันจากครอบครัว ทั้งนี้ผู้ต้องหายอมรับว่าเคยใช้สารเสพติดและถูกจับกุมในพื้นที่ สน.สายไหม เมื่อปีที่ผ่านมา และเคยได้รับการบำบัด เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวไปตรวจหาสารเสพติดในร่างกาย ส่วนอาการของผู้บาดเจ็บทั้ง 2 คนปลอดภัยแล้ว โดยบิดาของผู้ต้องหาได้เดินทางไปเยี่ยมอาการที่โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช
  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหา พยายามฆ่า,พกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะ,และยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ก่อนควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนสน.สายไหม ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
   

  วันที่โพสข่าว : 26 มค. 2559 เวลา 22:17 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.