วันจันทร์ที่  25 กันยายน 2560 เวลา 13:01 น.
 • 21:34 น. Listen

    สุราษฎร์ธานีประกาศเขตภัยพิบัติ 3 อำเภอ

  สุราษฎร์ธานีประกาศเขตภัยพิบัติ 3 อำเภอ
  สุราษฎร์ธานีประกาศเขตภัยพิบัติ 3 อำเภอ
   

  สุราษร์ธานีประกาศเขตภัยพิบัติแล้ว 3 อำเภอ ปภ.เฝ้าระวังพื้นที่เสี่ยง 5 อำเภอ คลื่นลมแรงเฟอร์รี่หยุดบริการ 4 เที่ยว
  ช่วงบ่ายวันนี้ ( 26 ม.ค. 59 )ที่ท่าเทียบเรือดอนสัก ข้ามไปเกาะสมุยและเกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี คลื่นลมแรงจัดในบางช่วง และวันนี้เรือเฟอร์รี่ทั้ง 2 บริษัทคือซีทรานส์เฟอร์รี่หยุดบริการเป็นบางเที่ยว รวมทั้งหมด 4 ที่จะข้ามไปเกาะสมุยและเกาะพะงัน โดยคลื่นสูงกว่า 2 เมตร ส่งผลให้รถยนต์ไปใช้บริการบริษัทราชาเฟอร์รี่จำกัดเป็นจำนวนมาก มีคิวยาวกว่า 1 กิโลเมตร
   
   ด้านนายจิตติพันธุ์ สกุลสุรเอกพงศ์ รองประธานกรรมการสายงานปฎิบัติการท่าเรือและเดินเรือ ระบุว่าทางบริษัทได้เพิ่มเที่ยวการเดินเรือนำผู้โดยสารข้ามเกาะไม่ให้มีตกค้าง และเป็นการบริการอำนวยความสะดวกแก่ผู้โดยสารที่ต้องการเดินทางไปสนามบินให้ทันต่อไฟล์บินต่อไปแต่ทั้งนี้ต้องดูที่สภาพอากาศ
   
  นายธนกร ตระบันพฤกษ์ ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ทางจังหวัดสุราษฎร์ธานีได้ประกาศพื้นที่ประสบภัยพิบัติฉุกเฉิน 3 อำเภอประกอบด้วย อำเภอท่าชนะ อำเภอไชยา และอำเภอดอนสัก มีประชาชนได้รับผลกระทบจากสถานการณ์คลื่นซัดชายฝั่งจำนวน 690 ครัวเรือน จาก 5 อำเภอ 6 ตำบล 22 หมู่บ้าน มีบ้านเรือนประชาชนเสียหายบางส่วนประมาณ 18 หลัง ถนนเลียบชายฝั่งทะเล 8 สาย และยังมีอีก 2 อำเภอที่ยังรอการประกาศเป็นพื้นที่ประสบภัยพิบัติประกอบด้วย อำเภอเกาะสมุยและอำเภอเกาะพะงัน
   
   
  ส่วนชาวประมงพื้นบ้านที่บ้านพอด หมู่ที่ 1 ต.ชลคราม อ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี ยังคงรวมตัวกันเฝ้าระวังคลื่นกระแสลมแรง หลังจากเกิดเหตุการณ์คลื่นยักษ์พัดถล่มหมู่บ้านเสียหายกว่า 20 หลังคาเรือน นางวิลาศ ศรีภักดี อายุ 85 ปี อยู่บ้านเลขที่ 26 บ้านพอด บอกว่า ตั้งแต่เกิดมาจนอายุ 85 ปีเพิ่งเจอสถานการณ์แบบนี้ คลื่นซัดมาตูมเดียวไม่สามารถเก็บทรัพย์ได้ทันนอกจากนั้นคลื่นยังซัดบ้านพังไป 1 ห้อง เครื่องใช้ไฟฟ้าจมไปกับกระแสคลื่น กลายเป็นซากเครื่องใช้ไฟฟ้าไปแล้ว
   
  สำหรับจุดหลังเกิดเหตุดังกล่าวมีเจ้าหน้าที่กู้ภัย ผู้ใหญ่บ้าน เข้ามาช่วยเหลือและวันนี้ทรัพย์สินที่เสียหายยังไม่กล้าทำความสะอาดเนื่องจากเกรงว่าอาจจะเกิดคลื่นขนาดใหญ่เข้ามาอีกระลอก จึงรวมตัวกันเฝ้าระวังเหตุ

  วันที่โพสข่าว : 26 มค. 2559 เวลา 21:34 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.