วันจันทร์ที่  25 กันยายน 2560 เวลา 13:10 น.
 • 21:23 น. Listen

  ลุงบุรีรัมย์วัย 64 นอนไม่สวมเสื้อหนาวตายคาบ้าน 

  สลดลุงวัย 64 ปีชาวบุรีรัมย์หนาวเสียชีวิตเป็นรายแรกของจังหวัดแล้วหลังอากาศหนาวเย็นลงฉับพลันประกอบกับผู้ตายนอนไม่สวมเสื้อผ้าและมีโรคประจำตัว ด้านรองผู้ว่าฯ กาชาด พมจ.และอำเภอรุดมอบผ้าห่มกันหนาวและมอบเงินค่าจัดการศพช่วยเหลือครอบครัว
  วันที่ 26 ม.ค. นายวิทยา จันทร์ฉลอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมด้วยตัวแทนเหล่ากาชาดจังหวัดและเจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัด ได้เดินทางไปเยี่ยมให้กำลังใจ พร้อมนำผ้าห่มกันหนาว และเงินค่าจัดการศพไปมอบให้กับนางบุญสงค์ สะพู อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 15 ม.13ต.ชุมเห็ด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ซึ่งมีอาชีพรับจ้างทั่วไปและฐานะยากจน หลังจากที่นายบัวกาญ กองแก้ว อายุ 64 ปี สามีได้เสียชีวิตจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นฉับพลันเป็นรายแรกของจังหวัด
  โดยเมื่อวานนี้ (25 ม.ค.) นายสนั่น มะนู ผู้ใหญ่บ้านเป็นผู้ไปพบศพนายบัวกาญ นอนเสียชีวิตอยู่ภายในบ้านชั้นเดียว ในสภาพไม่สวมเสื้อผ้าใส่เพียงกางเกงในตัวเดียว จากการตรวจสอบไม่พบร่องรอยบาดแผลจากการถูกทำร้าย เจ้าหน้าที่จึงลงความเห็นว่าน่าจะเกิดจากสภาพอากาศเปลี่ยนแปลงหนาวเย็นลงฉับพลัน ประกอบกับนายบัวกาญ มีโรคประจำตัวคือโรคเบาหวานจึงทำให้เกิดอาการช็อคเสียชีวิตดังกล่าว
  ทั้งนี้จากการสอบถามนางบุญสงค์ สะพู ภรรยาผู้ตาย บอกว่า ก่อนหน้านี้ตนและสามีได้ไปช่วยเลี้ยงหลานอยู่ที่จังหวัดสระบุรี แต่สามีบ่นคิดถึงบ้านจึงได้เดินทางกลับมาบ้านเมื่อ 3 วันก่อน ปกติสามีเป็นคนไม่ชอบใส่เสื้อผ้า อยู่บ้านก็สวมกางเกงตัวเดียว ตอนกลางคืนก็ไม่ชอบนอนห่มผ้าไม่ว่าจะหน้าร้อนหรือหนาวก็ตาม แต่พอช่วงนี้อากาศหนาวเย็นจัด ประกอบกับสามีก็มีโรคประจำตัว คาดว่าสามีอาจะเกิดอาการช็อคเสียชีวิตจากสภาพอากาศที่หนาวเย็น
  นายวิทยา จันทร์ฉลอง รองผู้ว่าราชการจังหวัด กล่าวว่า หลังจากสภาพอากาศที่แปรปรวนทั้งฝนตกและหนาวเย็นฉับพลันในช่วงนี้ ทางจังหวัดจึงได้ทำหนังสือแจ้งไปยังอำเภอ และองค์กรปกครองท้องถิ่นได้สำรวจผู้ประสบภัยหนาว เพื่อหาแนวทางช่วยเหลือ โดยอาจจะประสานท้องถิ่นหรือภาคเอกชน นำผ้าห่มมาแจกจ่ายช่วยเหลือ เนื่องจากตามระเบียบหลักเกณฑ์ใหม่จะต้องมีอุณหภูมิ 8 องศาติดต่อกัน 3 วัน จึงจะประกาศภัยพิบัติหนาวและจัดซื้อผ้าห่มมาแจกจ่ายช่วยเหลือได้ พร้อมกันนี้ยังได้ประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนประชาชนให้ดูแลสุขภาพร่างกายควรสวมใส่เสื้อผ้าหนาๆและห่มผ้าเวลานอน เพื่อป้องกันการเจ็บป่วยหรือภาวะเสี่ยงที่จะช็อคเสียชีวิตจากอากาศที่หนาวเย็นจัดในช่วงนี้ได้

  วันที่โพสข่าว : 26 มค. 2559 เวลา 21:23 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.