วันจันทร์ที่  25 กันยายน 2560 เวลา 14:58 น.
 • 20:36 น. Listen

  “อภิสิทธิ์”ยันเดินหน้าตรวจสอบ“กทม.”เหมือนท้องถิ่นทั่วไป

   
   
  เมื่อเวลา 15.30 น. นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ม.ร.วสุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯกทม. ระบุว่าจะไม่ไปไหนและยังคงเป็นรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์เหมือนเดิม แม้พรรคจะแถลงข่าวตัดขาดก็ตาม ว่า ในส่วนของพรรคชัดเจนแล้ว คงไม่จำเป็นต้องพูดอะไรเพิ่มเติม ส่วนผู้บริหารกทม.ก็มีหน้าที่ในการบริหารกทม.ต่อไป เพราะพรรคได้บอกความจริงและขอโทษประชาชนไปแล้ว และตอนนี้อยากให้เกิดความชัดเจนจะได้ไม่เกิดความสับสน กทม.ก็บริหารงานไปความไม่โปร่งใสก็ทำให้ชัดเจน อะไรที่ยังไม่ตอบสนองประชาชนก็ทำให้ดี ถ้าทำได้ก็ถือเป็นความชอบของคณะผู้บริหารกทม. พรรคก็คงจะปฏิบัติกับ กทม.เหมือนกับปฏิบัติกับท้องถิ่นอื่นหรือรัฐบาล ในการทำหน้าที่ติดตามดูแลว่าการบริหารงานตอบสนองกับประชาชนมีความโปร่งใสหรือไม่ แต่ไม่สามารถที่จะไปมีความสัมพันธ์ในลักษณะเหมือนอยู่ในสังกัดเดียวกัน รวมถึงนโยบายของพรรคเกี่ยวกับกทม.ก็ต้องมีแต่ไม่สามารถไปเชื่อมโยงกับทางผู้บริหารกทม.ได้
   
  หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ผู้บริหารคนอื่นจะตัดสินใจอย่างไรก็ถือเป็นสิทธิส่วนบุคคล ส่วนเรื่องการหาเสียงผู้ว่าฯกทม.ครั้งต่อไปนั้น ไม่น่ามีปัญหา เพราะเราได้บอกความจริงกับประชาชนไปแล้ว และพรรคจึงต้องยืนตรงนี้ ส่วนผู้บริหารกทม.จะมีท่าทีอย่างไรก็เป็นสิทธิของ ซึ่งทุกอย่างมีผลต่อการพิจารณาผู้สมัครของพรรคครั้งต่อไป
   
  ผู้สื่อข่าวถามถึงผลสำรวจความคิดเห็นประชาชนล่าสุดคะแนนความนิยมของพรรคในพื้นที่กทม.ลดต่ำลงทุกด้าน จะกระทบกับคะแนนเสียงของพรรคหรือไม่ นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ตนไม่ได้คิดถึงคะแนนของพรรค แต่คิดว่าที่พรรคได้กำหนดท่าทีออกไป ถือเป็นการแสดงออกถึงความรับผิดชอบที่เรามีต่อประชาชน และความรับผิดชอบคงไม่ได้สิ้นสุดแค่ตรงนี้ และไม่เชื่อว่ามีใครในพรรคอยากให้เกิดสถานการณ์แบบนี้ ซึ่งตนก็บอกว่าอย่างไรก็ต้องเจ็บ แต่คิดว่าไม่มีอะไรดีกว่าการบอกความจริงกับประชาชน
   
  อย่างไรก็ตามนายอภิสิทธิ์ ในฐานะประธานมูลนิธิ ม.ร.ว.เสนีย์ ปราโมช ได้มอบผ้าห่ม จำนวน 45,000 ผืนให้กับนายอัศวิน วิภูศิริ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ภาคเหนือ และคุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ภาคอีสาน เพื่อไปแจกจ่ายให้กับประชาชนในจังหวัดที่ประสบภัยหนาว
   
  ประธานมูลนิธิ ม.ร.ว.เสนีย์ ปราโมช กล่าวว่า จากปัญหาอากาศแปรปรวนที่เกิดขึ้นทางมูลนิธิฯจึงจัดหาผ้าห่มเพื่อส่งให้พี่น้องประชาชน ซึ่งผ้าห่มที่พรรคส่งให้จะแจกจ่ายให้กับประชาชนที่ประสบภัยหนาวทั้งภาคเหนือ ภาคอีสาน และบางจังหวัดในภาคกลาง ดังนั้น อยากให้ประชาชนดูแลสุขภาพ เพราะอากาศยังคงแปรปรวนอยู่ และบางพื้นที่อุณหภูมิยังต่ำกว่า 20 องศาไปอีกระยะหนึ่ง
   
   

  วันที่โพสข่าว : 26 มค. 2559 เวลา 20:36 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.