วันจันทร์ที่  25 กันยายน 2560 เวลา 15:00 น.
 • 19:56 น. Listen

  สงขลาคลื่นลมแรงซัดเข้าฝั่ง เดือดร้อนกว่า 400 หลัง

  วันที่ 26 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานสภาพอากาศใน อ.ระโนด ยังคงแปรปรวน ท้องทะเลอ่าวไทยมีคลื่นสูง 3-5 เมตร ส่งผลให้บ้านเรือนชาวประมงพื้นที่ บ้านท่าเข็น ตำบลคลองแดน และตำบลท่าบอน อำเภอระโนด จังหวัดสงขลา ถูกคลื่นซัดและน้ำทะเลเข้าท่วม พร้อมพัดพาเศษขยะเข้ามาสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนที่อาศัยในพื้นที่
  โดยองค์การบริหารส่วนตำบลคลองแดน ได้ให้เจ้าหน้าที่อาสาสมัครป้องกันบรรเทาสาธารณภัย นำกระสอบทรายไปจัดทำเป็นแนวกันคลื่นชั่วคราวที่บริเวณชายทะเล หมู่ 1 บ้านท่าเข็น เพื่อลดความรุนแรงของคลื่นน้ำทะเล ไม่ให้สร้างความเสียหายแก่บ้านเรือนและทรัพย์สิน อย่างไรก็ตาม พบว่าบ้านบางหลังถูกกระแสน้ำเซาะจนพื้นคอนกรีตแตกร้าว ฝาบ้านพังเสียหาย ชาวบ้านจึงต้องขนย้ายที่นอน ทรัพย์สินและข้าวของไปไว้บนที่สูง
  ส่วนผลกระทบจากคลื่นสูงซัดฝั่งในตำบลคลองแดน อ.ระโนด ส่งผลให้มีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเดือดร้อนประมาณ 400 หลังคาเรือน ส่วนใหญ่ประกอบอาชีพประมงพื้นบ้าน และตั้งบ้านเรือนอาศัยอยู่ริมทะเล โดยในช่วง 1-2 วันนี้ ไม่สามารถออกทำประมงได้จากเหตุคลื่นลมแรง ต้องนำเรือเข้าฝั่งหลบคลื่นลม และทำให้ต้องขาดรายได้ในช่วงนี้ เพราะไม่มีอาชีพอื่น โดยความเสียหายกำลังอยู่ระหว่างการสำรวจ ทั้งนี้ ชาวบ้านมีความกังวลว่า ในช่วงกลางคืน อาจจะมีกระแสลมแรงและคลื่นทะเลรุนแรงมากขึ้น จึงขอให้หน่วยงานเกี่ยวข้องเข้าไปดูแลและมีแนวทางช่วยเหลือโดยเร็ว
   ล่าสุดนายอนุชิต ตระกูลมุทุตา รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ได้ลงตรวจพื้นที่ถูกน้ำทะเลกัดเซาะในตำบลท่าบอน อ.ระโนด มีการพูดคุยเรื่องการสร้างแนวกันคลื่นกับทางอำเภอ เพื่อหาแนวทางป้องกันปัญหาคลื่นซัด พร้อมสำรวจความเสียหายหาแนวทางช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบแล้ว
   

  วันที่โพสข่าว : 26 มค. 2559 เวลา 19:56 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.