วันจันทร์ที่  23 ตุลาคม 2560 เวลา 00:29 น.
 • 19:51 น. Listen

   “เลขาปชป.” ยันคะแนนนิยม“สุขุมพันธุ์”ลดไม่กระทบพรรค

    
   
   
  พรรคประชาธิปัตย์ 26ม.ค.59 นายจุติ ไกรฤกษ์ เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงผลสำรวจความคิดเห็นคนกรุงเทพมหานครของกรุงเทพโพล ที่มีต่อการทำงานของม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯกทม.โดยคะแนนความพึงพอใจ 5.87 คะแนน ลดลงจากผลสำรวจครั้งก่อน 0.35 คะแนนว่า ขณะนี้ไม่มีกิจกรรมทางกิจเมือง ไม่มีนำเสนอนโยบาย ไม่มีการหาเสียง ดังนั้นจึงเป็นโพล ที่สะท้อนความเป็นจริงที่ไม่มีกิจกรรมทางเมือง ทั้งนี้ไม่กังวลว่าคะแนนนิยมที่ลดลงจะมีผลกับพรรคประชาธิปัตย์ เพราะผลโพลมีขึ้นมีลง อีกทั้งพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ก็ระบุเองว่ากว่าจะมีการเลือกตั้งก็อีกปีครึ่ง ดังนั้น ผลโพลล์ดังกล่าวจึงไม่กระทบกับพรรค และตามหลักการโพลที่สำคัญที่สุดคือโพลในวันเลือกตั้ง ผลโพลนี้เป็นเพียงแค่ไฟกระพริบรายทาง
   
   
  ด้านนายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี ที่ปรึกษาผู้ว่าฯกทมชี้แจงว่า ประเด็นสำคัญหนึ่งที่ต้องยอมรับ คือ ความขัดแย้งทำให้คะแนนนิยมของผู้ว่าฯกทม.ลดลงซึ่งสอดรับกับคะแนนนิยมของพรรคประชาธิปัตย์ที่ลดลงเช่นเดียวกัน เมื่อเทียบกับความนิยมของพรรคเพื่อไทย แต่เราต้องยอมรับในคะแนนที่ลดลง ซึ่งจากนี้ต้องทำให้เพิ่มขึ้น โดยเติมเต็มในสิ่งที่ประชาชนยังไม่พึงพอใจ
   
  “วันนี้ประเด็นสำคัญ คือ การตรวจสอบ ซึ่งทางผู้ว่าฯกทม.ได้สั่งไปยังรองผู้ว่าฯกทม. ให้ความร่วมมือกับหน่วยงานราชการที่เป็นหน่วยงานในการตรวจสอบ ให้ส่งข้อมูลให้ครบถ้วนห้ามตอบโต้ มีหน้าที่ทำให้ทำ นอกจากนี้ต้องเร่งเครื่องทำโครงการต่างๆที่เคยหาเสียงไว้ให้แล้วเสร็จภายในสิ้นปี 59 ไม่ว่าจะเป็นโครงการติดตั้งกล้องวงจรปิด(ซีซีทีวี) ต้องติดตั้งให้ครบตามจำนวนที่ตกลงกันไว้ หรือโครงการจัดซื้อยางพารานำมาทำถนน เพื่อช่วยเหลือเกษตรกรชาวสวนยาง เป็นต้น” ที่ปรึกษาผู้ว่าฯกทมกล่าว
   
  ที่ปรึกษาผู้ว่าฯกทมกล่าวว่า ผู้ว่าฯกทม.ยังบอกด้วยว่า ส่วนของพรรคยังต้องประสานกับพรรค หากประชาชนร้องผ่านตัวแทนส.ส.ของพรรคเข้ามาก็ต้องให้ความช่วยเหลือเหมือนเดิม เพราะผู้ว่าฯกทม.ยังคงเป็นรองหัวหน้าพรรคและสมาชิกพรรคอยู่

  วันที่โพสข่าว : 26 มค. 2559 เวลา 19:51 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!