วันอังคารที่  24 ตุลาคม 2560 เวลา 18:36 น.
 • 17:09 น. Listen

  สุเทพไม่ตอบ ปมขัดแย้ง ปชป.

  เมื่อวันที่ 26 ม.ค.2559 นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย กล่าวถึงกรณีที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และม.ร.ว.สุขุมพันธ์ุ บริพัตร ผู้ว่ากรุงเทพมหานคร (ผว.กทม.) ไปร่วมงาน“สมุยเฟสติวัล”ครั้งที่ 1 ที่ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งหลายคนมองว่านายสุเทพ เป็นผู้ประสานความสัมพันธ์ระหว่างนายอภิสิทธิ์ กับ ม.ร.ว.สุขุมพันธ์ุ ว่า ตนขอบอกก่อนเลยว่า จะไม่ขอพูดถึงปัญหาของพรรคประชาธิปัตย์ เพราะไม่ได้เป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ และไม่ประสงค์ที่จะเข้าไปก้าวก่าย แทรกแซงเรื่องภายในของพรรคประชาธิปัตย์ ไม่ว่าเรื่องใดทั้งสิ้น เป็นเรื่องที่คนในพรรคประชาธิปัตย์ ต้องไปแก้ปัญหาเอาเอง ใครที่มาถามตนทีหลัง ไม่ต้องมาถาม หากมาถามก็จะเจอคำตอบแบบนี้
   
  “มันไม่ใช่เรื่องของผมแล้ว ถ้าสนใจว่ามูลนิธิมวลมหาประชาชนจะทำอะไร มาถามได้ ปัญหาในวันข้างหน้า หรือเรื่องของบ้านเมืองส่วนรวมจะเป็นอย่างไร ยังพอถามได้ แต่เรื่องในพรรคแต่ละพรรคมาถามไม่ได้และมันไม่ยุติธรรม เพราะผมออกจากพรรคมาแล้ว ผมไปให้ความคิดเห็นเกี่ยวกับพรรค มันไม่ยุติธรรม ผมจะแสดงความคิดความเห็นต่อพรรคได้ ก็ต่อเมื่อผมต้องร่วมรับผิดชอบกับเขา”นายสุเทพ กล่าว
   
  ผู้สื่อข่าวถามว่า ทราบข่าวหรือไม่ว่า ม.ร.ว.สุขุมพันธ์ุจะไปตั้งพรรคการเมืองใหม่ นายสุเทพ กล่าวว่า เป็นการพูดไปเรื่อย เหตุที่บอกว่าพูดไปเรื่อย เพราะมันมาพัวพันกับตน ซึ่งตนบอกได้เลยว่า 1.ตนไม่กลับไปที่พรรคประชาธิปัตย์ 2.ตนไม่มีการไปตั้งพรรคการเมืองใหม่แข่งกับพรรคประชาธิปัตย์ 3.ตนสนับสนุนรัฐบาล และคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ทำงานด้านการปฏิรูปประเทศให้ได้
   
  ผู้สื่อข่าวถามว่า มีคนมองว่านายสุเทพเป็นตัวประสานระหว่างนายอภิสิทธิ์ กับ ม.ร.ว.สุขุมพันธ์ุ นายสุเทพ กล่าวว่า ตนเป็นคนมีมารยาท ใครมาถึงเรือนชานก็ต้องต้อนรับ เพราะเป็นคนมีเพื่อนมาก ตนคงไม่แสดงบทบาทคนของพรรคการเมืองแบบนั้นอีกแล้ว ตนแสดงบทบาทอย่างเดียว คือเป็นร่างทรงของประชาชนเท่านั้น ส่วนพล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง รองผู้ว่าฯกทม.มาก็เอามวยมาชก ไม่ได้มาเพื่อใคร บอกได้เลยว่าทุกอย่างไม่มีอะไรเลย เป็นเรื่องปกติ บังเอิญว่า เมื่อตนมาทำงานให้มูลนิธิมีเพื่อนทุกวงการ เพื่อนทั้งหลายก็อยากร่วมกิจกรรม คนที่เคารพนับถืออยากร่วมกิจกรรม อย่างนายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ มางานไม่ได้ ก็ได้บริจาคเงินช่วยเหลือมาร่วมสร้างวิทยาลัยฯ อย่าไปคิดมาก

  วันที่โพสข่าว : 26 มค. 2559 เวลา 17:09 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!