วันศุกร์ที่  20 ตุลาคม 2560 เวลา 21:24 น.
 • 17:06 น. Listen

   “สุเทพ” เผยงานสมุยเฟสติวัลประสบความสำเร็จเกินเป้า

   
   
  เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี วันที่ 26 ม.ค.59 นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย กล่าวถึงการจัดงาน“สมุยเฟสติวัล”ครั้งที่1ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่24-25ม.ค.ที่ผ่านมา โดยจังหวัดสุราษฎร์ธานี ร่วมกับ อบจ.จังหวัด เทศบาลเกาะสมุย สมาคมโรงแรม สมาคมท่องเที่ยว และมูลนิธิมวลมหาประชาชน(กปปส.) ว่า ประสบความสำเร็จเกินเป้าหมายที่กำหนดเอาไว้ เพราะมีคนเข้าร่วมกิจกรรมมากเกินกว่าที่คาดไว้ เช่นจำนวนคนที่เข้าร่วมวิ่ง-ปั่นจักรยาน การกุศลร่วมทั้งตัวแทนประชานที่เอาของดีมีคุณของ จ.สุราษฎร์ธานี มาแสดงมีจำนวนมากและสามารถขายได้หมด ในส่วนอาหารก็ขายได้หมดไม่พอขาย
   
   นายสุเทพ กล่าวว่า ความสำเร็จของงานครั้งนี้อีกเรื่องคือผู้มาร่วมงานเป็นจำนวนมาก แต่ในส่วนของชาวต่างชาติพบว่าไปร่วมงานดังกล่าวน้อย เพราะงาน“สมุยเฟสติวัล”ครั้งที่1นี้ไปจัดตรงกับงานฟลูมูนปาร์ตี้ทำให้นักท่องเที่ยวข้ามไปมาก แต่ที่เป็นปัญหามาก คือเรื่องมรสุมที่มีฝนตกมากในคืนวันที่24ม.ค.ทำให้กิจกรรมไม่ราบรื่น ซึ่งในครั้งที่2อาจจะมีการพิจารณาช่วงเวลาที่เป็นช่วงฤดูแล้ง ที่ ไม่ใช่ ช่วงไฮซีซั่น เพราะจะมีปัญหาในเรื่องที่พัก ที่ประชุมจึงมอบให้ผู้ที่จัดงานไปสอบถามความเห็นของชาวเกาะสมุยว่า ต้องการให้จัดงานครั้งต่อไปในช่วงใดส่วนในเรื่องกิจกรรมก็ยังจะต้องมีถนนสายศิลปะ ถนนสายอาหาร การแสดงคอนเสริต์ การวิ่ง เดิน และ ปั่นจักรยาน การกุศล นอกจากนี้ที่ประชุมยังเสนอให้มี การตั้งคณะกรรมการอำนวยการในการดูแล เพราะเวลานี้การจัดงานมีแต่กรรมการทางด้านนโยบาย เท่านั้น
   
   ผู้สื่อข่าวถามว่า การจัดงานในครั้งนี้ทราบว่า มีผู้สนในร่วมบริจาคการกุศล เพื่อสร้างวิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ นายสุเทพ กล่าวว่า การร่วมบริจาคของประชาชนในงานดังกล่าวยังไม่สามารถประเมินได้ แต่เป้าหมายคือการจัดงาน นี้ มีมวลมหาประชาชนที่เห็นว่า การปฏิรูปการศึกษา ต้องทำโดยการจัดการเรียน การสอน ขึ้นใหม่ ที่นอกจากสอนในเรื่องวิชาชีพ วิชาการ และต้องเน้นที่อาชีวศึกษา งานแบบนี้ประชาชนสามารถร่วมกันได้ ไม่ต้องรอรัฐบาล ดังนั้นวิทยาลัยนี้เป็นของประชาน ทำเพื่อประชาชนและประชาชนเป็นเจ้าของ คนที่มาเรียนก็เรียนฟรีอย่างไรก็ตามทางมูลนิธิฯจะเดินหน้าหาทุนในการก่อสร้างวิทยาลัยต่อ เพราะการสร้างสถานศึกษาแห่งหนึ่งต้องใช้เงินเป็นจำนวนมาก

  วันที่โพสข่าว : 26 มค. 2559 เวลา 17:06 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!