วันพุธที่  20 กันยายน 2560 เวลา 10:56 น.
 • 07:04 น. Listen

  โจรทุบกระจกศาลาเช่าวัตถุมงคลวัดดังปทุมธานี

  เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 25 มกราคม 59 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก พ.ต.ท.อุทัย แววไธสง พนักงานสอบสวน สภ.คลองห้า จ.ปทุมธานี รับแจ้งมีเหตุคนร้ายพยายามก่อเหตุลักทรัพย์ ภายในวัดแสวงสามัคคีธรรม ต.คลองห้า อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี  ไปตรวจสอบพร้อมชุดสืบสวนเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 
      ที่เกิดเหตุบริเวณศาลารวมศรัทธา หลังพระอุโบสถซึ่งเป็นอาคารจำหน่ายวัตถุมงคล พบพระฉลวย ขันติวะโร พระลูกวัดยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ โดยพาตำรวจไปดูที่กระจกบานเลื่อนด้านหลังศาลารวมศรัทธาที่ถูกคนร้ายทุบจนแตกละเอียด จากการตรวจสอบพบว่า คนร้ายยังไม่ได้ทรัพย์สินมีค่าไป โดยกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพขณะก่อเหตุไว้ได้ พบเป็นชาย รูปร่างผอม เข้ามาลงมือก่อเหตุเวลา 02.05 น. โดยใช้มีดอีโต้เคาะกระจก 3 ครั้งจนแตกก่อนใช้มือล้วงเปิดบานเลื่อน แต่พระลูกวัดที่จำวัดอยู่ด้านในมาพบเข้า ทำให้คนร้ายตกใจกลัวรีบหลบหนีไป 
         
  ด้านพระฉลวย เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่อาตมากำลังนั่งสวดมนต์ อยู่ในกุฏิด้านใน ได้ยินเสียงกระจกแตกดังมาจากศาลาดังกล่าว จึงเดินไปตรวจสอบ เมื่อคนร้ายเห็นอาตมา จึงตกใจวิ่งหนีไปขึ้นจยย.ที่จอดไว้หลังวัดขี่หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว อาตมาจึงรีบวิ่งไปกดปุ่มสัญญาณแจ้งภัย จนพระในวัดที่กำลังจำวัดได้ยิน และวิ่งออกมาดูแต่ไม่ทัน คาดว่าคนร้ายน่าจะเคยวนเวียนมาดูลาดเลา ทราบว่าภายในเป็นจุดจำหน่ายวัตถุมงคล จึงมาลงมือก่อเหตุลักทรัพย์วัตถุมงคลและเงินในตู้บริจาคที่รวมแล้วมีค่าหลายล้านบาทแต่โชคดีที่อาตมามาพบเสียก่อนคนร้ายจึงไม่ได้สิ่งใดไป 
         
  ขณะเดียวกัน พระครูวิจิตรธรรมวิธานเจ้าอาวาสกล่าวว่า คนร้ายน่าจะเป็นคนเดียวกับที่ลงมือก่อเหตุ ที่วัดผลาหาร ต.คลองหก อ.คลองหลวง ก่อนหน้านี้ เนื่องจากพฤติกรรมก่อเหตุคล้ายกัน จึงขอให้ทุกวัดเฝ้าระวัง เนื่องจากอาจจะถูกก่อเหตุ ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ ได้ประสานเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐานเขต1เข้าเก็บลายนิ้วมือแฝงคนร้าย และมอบให้ฝ่ายสืบสวนออกหาเบาะแสเพื่อออกติดตามจับตัวมาดำเนินคดีทางกฏหมายต่อไป

  วันที่โพสข่าว : 26 มค. 2559 เวลา 07:04 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.