วันอังคารที่  24 ตุลาคม 2560 เวลา 03:46 น.
 • 22:37 น. Listen

  พายุถล่มเรือประมงจม 1 ลำ ช่วยลูกเรือได้ 6 อีก 2 ยังไม่รู้ชะตากรรม 

   
  พายุลมแรงเรือประมงอับปางกลางทะเล ระหวางนำเข้าหลบพายุที่เกาะ ชาวบ้านช่วยชีวิต6ราย ส่วนอีก2 ยังไม่รู้ชะตากรรม เผยยังไม่มีหน่วยงานออกช่วยเหลือทัศนวิสัยแย่ 
       เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 25 ม.ค. เกิดเหตุเรือประมงล่มกลางทะเล แต่ยังไม่มีเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องออกมาให้การช่วยเหลือ จึงได้ประสานขอความช่วยเหลือไปยังผู้สื่อข่าว จึงได้ออกไปตรวจสอบตามแจ้งจนทราบว่า เมื่อเวลา 08.30 น.มีเรือโชคเจริญรัตน์ ซึ่งเป็นเรือลอบปู โดยไต๋เรือ และลูกเรือรวม 8 คนได้ขาดการติดต่อระหว่างกำลังนำเรือเข้าหลบพายุ หลังเกาะง่ามใหญ่ ห่างจากฝั่งประมาณ 16ไมล์ทะเล หลังจากนั้นได้หายไป ไม่สามารถติดต่อได้ทั้งโทรศัพท์และวิทยุ จึงได้แจ้งไปยังศูนย์แจ้งเข้าออกของเรือประมง ซึ่งทางศูนย์ฯ ได้ประสานไปยังเรือตรวจของกองทัพเรือที่ประจำการอยู่ในพื้นที่ตำบลปากน้ำชุมพร แล้ว แต่ไม่สามารถที่จะหาเรือออกทะเลได้ในเวลานั้น เพราะทั้งคลื่นลมแรงสภาพคลื่นสูงกว่า 5 เมตร จึงได้ประสานไปยังฐานทัพเรือสัตหีบ หาเครื่องบินออกมาช่วยเหลือ แต่ด้วยทัศนวิสัยแย่จึงยังไม่สามารถจะออกไปตรวจสอบช่วยเหลือได้
       จากนั้นไม่นานได้รับแจ้งว่า ลูกเรือทั้งหมด 8 คน ได้รับการช่วยเหลือจากชาวบ้านที่ติดเกาะมาตรตราไว้ได้ทั้งหมด 6 คน แต่ได้สูญหายไป 2 คน ซึ่งขณะนี้ยังไม่ทราบชะตากรรม โดยผู้ที่สูญหายเป็นเจ้าของเรือ คือ นายชัชวาล สมุดผ่อง  อยู่บ้านเลขที่ 212 หมู่ 7 ตำบลบ้านแหลม อำเภอบ้านแหลม จังหวัดเพชรบุรี และลูกเรือชาวเมียนมาร์
  ด้าน นายบัณฑิต ชื่นอิ่ม หัวหน้าศูนย์การแจ้งเข้าออกของเรือประมงชุมพร เปิดเผยว่า สถานการณ์คลื่นลมแรงและสูงแบบนี้ในส่วนของทางราชการที่มีเรือที่มีประสิทธิภาพที่สามารถออกไปช่วยเหลือได้นั้น ไม่ใช่เรานิ่งดูดาย แต่ได้ประสานไปที่ฐานทัพเรือสัตหีบให้ส่งเรือรบออกมา แต่ล่าช้ากลัวจะเสียหายมากกว่าที่เห็น จึงได้ประสานเฮลิคอปเตอร์ให้มาช่วยเหลือ ในขณะเดียวกันก็เกิดปัญหาในการบินสำรวจ เนื่องจากทัศนวิสัยที่แย่ อย่างไรก็ตาม ลูกเรือ 6 คนได้รับการช่วยเหลือจากตาขาวที่อาศัยอยู่บนเกาะมาตราแล้วด้วยความปลอดภัยแล้ว
   

  วันที่โพสข่าว : 25 มค. 2559 เวลา 22:37 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!